Smartphone Android gặp lỗi kỳ lạ, nhiều người dùng ở Việt Nam bị ảnh hưởng

Thế Anh

(Dân trí) - Nhiều người dùng cho biết smartphone Android của họ liên tục hiện ra thông báo "Google tiếp tục dừng". Nguyên nhân được cho là đến từ một bản cập nhật mới của ứng dụng Google.

Trưa 22/6, trên các hội nhóm chia sẻ kiến thức về công nghệ, nhiều người dùng phản ánh rằng smartphone của họ đang gặp phải lỗi kỳ lạ. Cụ thể, điện thoại liên tục hiển thị thông báo "Google tiếp tục dừng", khiến người dùng không thể sử dụng máy.

"Khoảng 12h30, điện thoại của tôi bắt đầu hiển thị thông báo "Google tiếp tục dừng". Bảng thông báo này liên tục hiện ra và biến mất rất nhanh. Tôi gần như không thể sử dụng điện thoại trong khoảng một giờ qua", chị Thanh Trà, một nhân viên văn phòng tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Smartphone Android gặp lỗi kỳ lạ, nhiều người dùng ở Việt Nam bị ảnh hưởng - 1

Thông báo "Google tiếp tục dừng" liên tục hiển thị trên smartphone Android.

Nhiều người dùng cho biết họ đã khởi động lại thiết bị nhiều lần nhưng vẫn gặp lỗi trên. Qua khảo sát nhanh của phóng viên Dân trí, tình trạng này đang xảy ra trên rất nhiều smartphone Android của Samsung, Xiaomi, Oppo, Nokia...

Không chỉ xảy ra tại Việt Nam, sự cố trên cũng đang ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng điện thoại Android trên toàn thế giới. Theo Android Authority, nguyên nhân của sự việc có thể đến từ một bản cập nhật mới của ứng dụng Google.

Trên trang Twitter chính thức, tài khoản Made By Google đưa ra gợi ý rằng người dùng nên khởi động lại thiết bị để tạm thời khắc phục sự cố trên. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết phương pháp này không có hiệu quả.