"Sinh sau đẻ muộn", đây vẫn là smartphone 5G phổ biến nhất thế giới

(Dân trí) - Được xem là khá chậm chân trong việc mang 5G lên thiết bị của mình, song iPhone 12 vẫn lần lượt vượt qua các đối thủ về doanh số bán hàng 5G.

Sinh sau đẻ muộn, đây vẫn là smartphone 5G phổ biến nhất thế giới - 1

Theo số liệu từ Counterpoint Research, iPhone 12 đã gây bất ngờ khi chiếm tới 16% thị phần thiết bị 5G bán ra tính đến tháng 10/2020 để trở thành smartphone 5G phổ biến nhất thế giới.

Điều đáng nói là iPhone 12 vừa mới chỉ ra mắt khoảng 2 tháng - trong khi những smartphone 5G đầu tiên chạy nền tảng Android thậm chí đã ra mắt từ ... năm ngoái.

Xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số smartphone 5G là iPhone 12 Pro, với thị phần đạt 8%. Tiếp theo là mẫu Galaxy Note 20 Ultra của Samsung, chỉ thu hút được 4% người dùng trên thế giới mặc dù ra mắt sớm hơn hai mẫu iPhone 12 mới của Apple.

Như vậy, chỉ tính riêng 2 mẫu iPhone 12 đã chiếm gần 1/4 tổng doanh số smartphone 5G bán được trong năm 2020

Sinh sau đẻ muộn, đây vẫn là smartphone 5G phổ biến nhất thế giới - 2

Thống kê thị phần smartphone 5G toàn cầu tính đến tháng 10/2020 cho thấy sự thống trị của các mẫu iPhone 12.

Điều đặc biệt là iPhone 12 Pro Max thậm chí còn không xuất hiện trong danh sách. Cõ lẽ tại đa số quốc gia trên thế giới, phiên bản iPhone 12 tiêu chuẩn mới thực sự là món "hàng hot" để người tiêu dùng tiếp cận với 5G.

Lý giải cho sự thành công bùng nổ của ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 12 Pro‌, Counterpoint cho biết đây có thể là do các chương trình khuyến mãi cực "khủng" của nhà mạng tại Mỹ, khi chiếm hơn 1/3 doanh số bán ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ trong tháng. Ngoài ra, so với hầu hết các thiết bị 5G khác, iPhone về cơ bản luôn có phạm vi thị trường rộng hơn.

Được biết, iPhone hiện có mặt tại hơn 140 quốc gia trên thế giới, tuy nhiên không phải tại đâu iPhone 12 cũng có 5G - điển hình như Việt Nam .

Báo cáo của Counterpoint cũng đề cập rằng trong tương lai, nhu cầu đối với dòng iPhone 12 có thể sẽ vẫn tăng mạnh đến hết năm 2020, đặc biệt là trong mùa Giáng sinh và dịp đầu năm mới.

Nếu dự đoán này là chính xác thì Apple có thể sẽ đạt kỷ lục về lượng iPhone xuất xưởng trong năm tới. Trước đó, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp tăng sản lượng lên 30% trong nửa đầu năm 2021 để đáp ứng nhu cầu từ thị trường.

Đang được quan tâm