Siêu du thuyền trị giá nửa tỷ USD của ông chủ Amazon có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Siêu du thuyền của Jeff Bezos còn kèm theo một… du thuyền cứu hộ cùng với bãi đáp trực thăng riêng.

Siêu du thuyền trị giá nửa tỷ USD của ông chủ Amazon có gì đặc biệt? - 1

Siêu du thuyền của ông chủ Amazon sẽ có thiết kế với 3 cột buồm lớn và một du thuyền cứu hộ kèm theo (Ảnh minh họa).

Jeff Bezos, nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon và là người giàu nhất thế giới hiện nay, đã chi ra số tiền 500 triệu USD để sở hữu một chiếc siêu du thuyền với tên gọi Y721. Giá của chiếc siêu du thuyền này thậm chí còn gấp đôi số tiền mà Bezos chi ra để mua tờ báo the Washington Post vào năm 2013.

Hiện thông tin chi tiết cũng như thiết kế của chiếc siêu du thuyền này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo nhiều nguồn tin, siêu du thuyền của Jeff Bezos có chiều dài lên đến 127m. Điều đặc biệt của chiếc Y721 đó là được đi kèm một du thuyền khác để phục vụ mục đích cứu hộ, thay vì sử dụng tàu cứu hộ thông thường, và một bãi đáp máy bay trực thăng riêng.

Siêu du thuyền Y721 được thiết kế và đóng bởi hãng sản xuất du thuyền Oceano của Hà Lan, với thiết kế 3 cột buồm, giúp Y721 trở thành chiếc du thuyền buồm lớn nhất từng được đóng tại Hà Lan. Chiếc siêu du thuyền này được Jeff Bezos đặt hàng từ năm 2019 và dự kiến sẽ được hoàn thành trong một đến 2 tháng tới.

Siêu du thuyền của Jeff Bezos có nội thất được thiết kế bởi Winch Design (có trụ sở tại London, Anh). Theo Aino Grapin, CEO của Winch Design tiết lộ thì chiếc siêu du thuyền Y721 có thể đi được hành trình 9.000 hải lý mà không cần tiếp nhiên liệu, điều này cho phép vị tỷ phú có thể tận hưởng một cuộc sống dài lâu trên biển mà không cần phải vào bờ.

Theo một số nhà phân tích thị trường, ngoài việc sử dụng để nghỉ dưỡng, Jeff Bezos cũng có thể cho các đoàn làm phim thuê chiếc siêu du thuyền của mình để làm bối cảnh đóng phim.

Siêu du thuyền trị giá nửa tỷ USD của ông chủ Amazon có gì đặc biệt? - 2

Bất chấp sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến nền kinh tế toàn cầu, khối tài sản của Jeff Bezos vẫn tăng mạnh trong năm 2020.

Với mức giá 500 triệu USD, chiếc siêu du thuyền của Jeff Bezos là một trong những du thuyền đắt giá nhất thế giới, nhưng chỉ là một "giọt nước giữa đại dương" so với khối tài sản 189 tỷ USD của vị tỷ phú này. Bất chấp sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến nền kinh tế trên toàn cầu, ông chủ Amazon vẫn là người kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2020, giúp khối tài sản tăng thêm 75 tỷ USD trong năm qua. Đặc biệt, có thời điểm tài sản của Jeff Bezos tăng thêm 13 tỷ USD chỉ sau một ngày.

Một trong những nguyên do giúp khối tài sản của Jeff Bezos tăng mạnh trong năm 2020 là vì nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, trong đó Amazon luôn là điểm đến hàng đầu của người dùng. Điều này đã giúp giá cổ phiếu của Amazon tăng thêm 75% trong năm qua.

Tuy khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng mạnh trong năm 2020, nhưng Amazon lại bị chỉ trích là có môi trường làm việc độc hại và nhân viên không nhận được mức lương tương xứng. Nhiều nhân viên của Amazon phải làm việc thêm giờ để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao, phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh và thậm chí, nhiều nhân viên giao hàng của Amazon phải… tiểu tiện trong những chai nhựa vì không có thời gian để tìm nhà vệ sinh.

Việc khối tài sản của Jeff Bezos và nhiều tỷ phú khác tăng mạnh trong năm 2020, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng cao do sự ảnh hưởng của dịch bệnh từng là một trong những vấn đề khiến chính quyền cựu tổng thống Donald Trump "đau đầu", cho thấy mức chênh lệch về thu nhập ngày càng cao tại nước Mỹ. Nhiều giải pháp đã được đề xuất, bao gồm việc đánh thuế thu nhập tăng thêm của các tỷ phú trong đại dịch, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có một giải pháp cụ thể nào được thông qua.

Đang được quan tâm