Sắp được “mục sở thị” smartphone của Dell?

(Dân trí) - Nhà sản xuất máy tính Mỹ chưa xác thông tin này nhưng việc phát triển điện thoại thông minh là một điều rất dễ hiểu trong kế hoạch “tiến quân” vào thị trường di động của Dell, giới phân tích nhấn mạnh.

Theo một bài báo trên trang tin tức Digitimes, Dell đang hợp tác cùng với tập đoàn Foxconn Group để phát triển điện thoại di động chạy hệ điều hành Windows Mobile. Tuy nhiên, cả Dell và Foxconn chưa bình luận gì về thông tin này.

 

Giới phân tích cho rằng nếu muốn “ăn nên làm ra” trên thị trường di động thì Dell cần có một “quả bom tấn” để vượt mặt iPhone của Apple.

 

Dell sẽ phải đối mặt với các đối thủ mạnh, như Apple, Hewlett-Packard và Toshiba. Cả ba hãng này đều đã tung ra thị trường nhiều smartphone và PDA, và thị trường này quá “béo bở” nên Dell không thể làm ngơ được, Neil Mawston, GĐ chiến lược thiết bị không dây của công ty phân tích thị trường Strategy Analytics, nhấn mạnh.

 

Hãng sản xuất máy tính Mỹ đã có nhiều mẫu laptop di động vì thế việc sản xuất smartphone không phải là bước đột phá lớn. Đối thủ Apple đã rất thành công với iPhone, và để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thì Dell cần phải tạo ra được một smartphone có kiểu dáng cực kỳ đẹp cùng với hệ điều hành đời mới. Có thể Dell sẽ sử dụng hệ điều hành Windows Mobile OS của Microsoft.

 

Giới phân tích cho rằng, smartphone mà Dell đang ấp ủ kế hoạch sản xuất sẽ giúp hãng lấy lại danh dự sau khi tuyên bố “khai tử” thiết bị hỗ trợ cá nhân PDA Axim từ năm ngoái - do thị trường PDA ngày càng ảm đạm.

 

T.Vũ

Theo PCWorld

Dòng sự kiện: Dell sản xuất smartphone?
Đọc thêm
Đang được quan tâm