Samsung trình diễn máy tính bảng có thể mở rộng màn hình từ 13 lên 17-inch

(Dân trí) - Chiếc máy tính bảng của Samsung có thể "biến hóa" thay đổi kích thước màn hình từ 13-inch lên 17-inch để phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Xuất hiện trên sân khấu của sự kiện công nghệ Intel Innovation đang diễn ra, CEO J.S Choi của Samsung Display (công ty con chuyên phát triển về công nghệ màn hình của Samsung) đã trình diễn chiếc máy tính bảng có khả năng thay đổi kích thước màn hình.

Ban đầu, sản phẩm có kích cỡ 13-inch, tuy nhiên, chỉ với một nút bấm trên sản phẩm, chiếc máy tính bảng này có thể mở rộng màn hình lên thành 17-inch và có thể quay trở lại kích cỡ ban đầu khi cần.

Chiếc máy tính bảng có thể mở rộng kích thước màn hình từ 13 lên 17-inch (Video: Youtube).

CEO J.S Choi gọi đây là chiếc máy tính bảng có thể trượt đầu tiên trên thế giới, nhờ được trang bị màn hình OLED cuộn tròn vào bên trong thân máy và có thể được kéo ra để mở rộng kích thước hiển thị, tương tự như mở rộng một cuộn giấy.

"Chúng tôi xin giới thiệu chiếc máy tính bảng 17-inch với màn hình trượt đầu tiên trên thế giới", J.S Choi tuyên bố. "Công nghệ này sẽ giúp đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau về tính di động và kích thước màn hình của sản phẩm".

Khi màn hình sản phẩm được mở rộng hay thu nhỏ, giao diện trên sản phẩm cũng sẽ tự động điều chỉnh và thay đổi để phù hợp với kích thước màn hình.

Hiện sản phẩm mới chỉ dừng lại ở mức nguyên mẫu thử nghiệm, chưa được thương mại hóa, nhưng Samsung hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ này để phát triển những chiếc máy tính bảng, màn hình máy tính hoặc smartphone… với công nghệ màn hình cuộn để giúp thay đổi kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Ưu điểm của công nghệ màn hình cuộn so với màn hình gập đó là sẽ không gặp phải những nếp gấp có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng sản phẩm.

Samsung cho biết sẽ đưa công nghệ này vào sản phẩm thực tế trong tương lai, nhưng chưa rõ thời điểm cụ thể.

Ngoài Samsung, hiện một số hãng công nghệ khác như Oppo hay TCL… cũng đang phát triển smartphone và máy tính bảng màn hình cuộn, có thể mở rộng kích thước màn hình khi cần. Tuy nhiên, tất cả những sản phẩm vẫn chỉ đang dừng lại ở mức nguyên mẫu thử nghiệm và chưa có bất kỳ sản phẩm thương mại nào.

Theo DTrends

Tin liên quan
Đang được quan tâm