Samsung tổ chức sự kiện đặc biệt ngày 13/8, Galaxy Note 5 xuất hiện?

(Dân trí) - Samsung sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 13/8 tới đây tại thành phố New York (Mỹ). Nhiều khả năng đây sẽ là dịp để chiếc smartphone được trông đợi nhất hiện nay của Samsung, Galaxy Note 5, chính thức được trình làng.

Samsung vừa gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt sẽ được hãng tổ chức vào ngày 13/8 tới đây tại thành phố New York (Mỹ).

Mặc dù Samsung không tiết lộ thông tin chi tiết gì về sự kiện sắp diễn ra, theo giới công nghệ đây sẽ là dịp để Samsung trình làng chiếc smartphone Galaxy Note 5 mới nhất của hãng.

 

samsung-event-1-68d4b
 Hình ảnh thư mời sự kiện đặc biệt ngày 13/8 của Samsung

Tuy nhiên nhiều khả năng Galaxy Note 5 sẽ không phải là “nhân vật chính” duy nhất được lộ diện tại sự kiện sắp diễn ra. Thư mời tham dự sự kiện của Samsung gợi nhắc cho người dùng về một thiết bị màn hình cong, trong khi giới thạo tin khẳng định rằng Galaxy Note 5 sẽ chỉ có phiên bản màn hình phẳng mà không có thêm màn hình cong, điều này cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ trình làng thêm phiên bản Galaxy S6 Edge Plus tại sự kiện lần này.

Galaxy S6 Edge Plus là phiên bản cỡ lớn của Galaxy S6 Edge, cũng với màn hình 2 cạnh cong như trên Galaxy S6. Chính việc ra mắt Galaxy S6 Edge Plus đã khiến Samsung quyết định không ra mắt thêm phiên bản màn hình cong của Galaxy Note 5, bởi lẽ 2 sản phẩm này có thể “giẫm chân” lên nhau.

Theo giới thạo tin, cả 2 phiên bản Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus đều sở hữu màn hình rộng 5,7-inch với độ phân giải 2K (2560x1440), bên trong là bộ vi xử lý Exynos 7420 mới nhất do Samsung phát triển, cùng với 4GB bộ nhớ RAM, camera 16 megapixel.

Điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm đó là Galaxy S6 Edge Plus sở hữu màn hình cong, trong khi Galaxy Note 5 được trang bị thêm cây viết S Pen.

Trước đó nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note 5 vào tháng 8, sớm hơn thời điểm quen thuộc tháng 9 hàng năm, một cách đi trước để đón đầu Apple và phiên bản iPhone mới, nhiều khả năng sẽ được trình làng vào tháng 9 tới đây.

Các phiên bản Galaxy Note trước đây đều được Samsung trình làng vào tháng 9, tại Hội chợ công nghệ IFA được diễn ra thường niên tại Đức. Nếu các tin đồn là đúng sự thật thì đây là lần đầu tiên một phiên bản Galaxy Note được trình làng trước khi Hội chợ IFA diễn ra.

T.Thủy

Samsung tổ chức sự kiện đặc biệt ngày 13/8, Galaxy Note 5 xuất hiện? - 2
Quốc Phan
Quốc Phan
Đang được quan tâm