Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7?

(Dân trí) - Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung mới đây đã "tạm thời đình chỉ" hoạt động sản xuất điện thoại Galaxy Note7. Đây có thể là dấu chấm hết của dòng sản phẩm này, khi mà tại nhiều nơi trên thế giới vẫn tiếp tục ghi nhận những trường hợp dẫn đến cháy nổ đối với những chiếc Note7 đã thay thế và đổi trả.

Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7? - 1

Mới đây trang tin Yonhap News đã trích dẫn lời của một nhân viên giấu tên, hiện đang làm việc trong nhà máy của Samsung, cho rằng công ty đang tạm ngừng các hoạt động sản xuất đối với dòng sản phẩm Galaxy Note7. Được biết quyết định này đã được thông qua sau cuộc họp giữa các thành viên của Cơ quan quản lý an toàn người tiêu dùng tại Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc.

Nhân viên giấu tên còn tiết lộ, quyết định đã bắt đầu được thi hành tại chuỗi nhà máy của Samsung tại Việt Nam, vốn là một trong những địa điểm phân phối chính thức của các lô hàng Note7 trên toàn cầu.

Theo các báo cáo gần đây, dòng sản phẩm Galaxy Note7 bị phát hiện là vẫn tiếp tục gây ra những vụ cháy nổ dù đã được thu hồi và thay thế bởi chính Samsung tại hầu hết các khu vực trên thế giới.

Hiện nay, cả 4 nhà mạng tại Mỹ đã tuyên bố ngừng kinh doanh đối với dòng sản phẩm này, sau khi chứng kiến tổng cộng tới 5 trường hợp Galaxy Note7 cháy và phát nổ trong tuần vừa qua.

Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7? - 2

Telstra, một nhà phân phối smartphone tại Úc cũng vừa mới công bố quyết định ngừng kinh doanh đối với sản phẩm Galaxy Note7s (tên gọi của những chiếc Note7 sau khi được thu hồi và đổi trả).

Trường hợp Galaxy Note7 bị cháy nổ gần nhất được ghi nhận bởi Daniel Franks, một người dùng tại bang Texas, Mỹ. Daniel Franks cho biết anh đang ngồi ăn với vợ và con gái, chiếc Note7 đặt trên mặt bàn bỗng dưng bốc cháy và bắt lửa. Đây là sản phẩm đã được đổi trả từ hệ thống bán lẻ của Best Buy vào cuối tháng 9.

Sau vụ việc, Daniel Franks không giấu được sự lo ngại bởi anh thường xuyên đưa điện thoại cho con gái mới 8 tuổi chơi trò chơi và xem video trên YouTube. Rất may khi vụ cháy xảy ra, bé gái không cầm điện thoại trên tay.

Trong tuần cũng ghi nhận hai vụ Galaxy Note7 bốc cháy trên máy bay, một diễn ra tại Đài Loan, một tại tiểu bang Kentucky, khiến các chuyến bay bị hoãn và toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi máy bay.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyễn Nguyễn

Theo androidcentral, Theverge

Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7? - 3

Tin sự kiện

Samsung và "ác mộng" cháy nổ Galaxy Note7

Sau khi phát hiện và điều tra một số trường hợp "siêu phẩm" Galaxy Note7 mới ra mắt của hãng được cho là bị cháy, nổ, ngày 2/9, hãng điện tử Samsung đã phải chính thức đưa ra tuyên bố chưa từng có, đó là dừng bán Galaxy Note7 trên phạm vi toàn cầu và sẽ đổi máy mới cho khách hàng đã mua Note7. Samsung Việt Nam cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Vụ việc chưa dừng lại khi các sản phẩm được cho là an toàn vẫn liên tục phát cháy. Hãng này đã phải ra tuyên bố lần thứ 2 về việc ngừng bán và đổi sản phẩm v
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM