Samsung triển khai đổi Galaxy Note7 lấy điện thoại khác ngay tại sân bay

(Dân trí) - Samsung mới đây đã tiếp tục cho thấy hãng đang ráo riết loại bỏ những "tàn dư" còn lại sau vụ việc cùng Note7, bằng cách triển khai đổi Note7 lấy điện thoại khác ngay tại nhiều sân bay trên thế giới nhằm tránh những phiền phức đối với người dùng còn giữ sản phẩm này trong hành lý.

Samsung triển khai đổi Galaxy Note7 lấy điện thoại khác ngay tại sân bay - 1

Như đã biết vào cuối tuần trước, flag-ship Galaxy Note7 sau khi chính thức bị khai tử bởi Samsung vì lỗi nghiêm trọng dẫn tới nguy cơ cháy nổ, đã ngay lập tức bị cấm tại tất cả các hãng hàng không Mỹ.

Ngay cả khi chiếc Note7 của bạn không cắm sạc hoặc tắt nguồn, chúng ta vẫn không được phép mang chúng lên máy bay. Mọi hành động đi ngược với quy định này có thể khiến người dùng đối mặt với nguy cơ bị khởi tố vì vi phạm pháp luật.

Theo ghi nhận trong vài ngày qua, Samsung đang lên kế hoạch thiết lập các "điểm dịch vụ khách hàng" tại nhiều sân bay trên toàn thế giới, cho phép các chủ sở hữu điện thoại Note7 có cơ hội trao đổi thiết bị của họ với một chiếc điện thoại mới và tiếp tục tham gia chuyến bay một cách bình thường.

Bên cạnh đó, dữ liệu người dùng sẽ được các chuyên viên của Samsung chuyển qua điện thoại mới, và chi phí chênh lệch giữa 2 sản phẩm cũng sẽ được hoàn trả 100%.

Nguồn tin từ ABC7News cho biết những điểm dịch vụ đầu tiên của Samsung đã bắt đầu xuất hiện tại sân bay Hàn Quốc, Úc, và tại sân bay quốc tế ở San Francisco, Mỹ.

Samsung triển khai đổi Galaxy Note7 lấy điện thoại khác ngay tại sân bay - 2

Được biết mặc dù đã ngừng kinh doanh và triển khai thu hồi rộng rãi trên toàn thế giới, Samsung vẫn đang gặp khó khăn vì còn có khá nhiều người dùng dường vẫn ... chưa muốn rời bỏ thiết bị của mình, bất chấp nguy cơ xảy ra cháy nổ và đồng nghĩa với việc mất đi 100% số tiền không được hoàn trả.

Cục Quản lý cạnh tranh (VCA) cho biết tính đến nay mới có hơn 8.000 sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 được thu hồi trên tổng số 12.633 sản phẩm đã bán tại thị trường Việt Nam. Trước đó, vào ngày 13/10, VCA đã có thông báo về chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên thực hiện.

Nguồn tin từ BGR cũng cho biết hiện có khoảng hơn 1 triệu thiết bị Note7 vẫn chưa được thu hồi, và Samsung sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhằm "lấy lại" số sản phẩm này từ người tiêu dùng trước khi xảy ra thêm bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào.

Nguyễn Nguyễn

Theo BGR

Samsung triển khai đổi Galaxy Note7 lấy điện thoại khác ngay tại sân bay - 3

Đọc thêm