Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max

Thế Anh

(Dân trí) - Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max hiện là hai mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung và Apple. Bộ đôi này cạnh tranh trực tiếp với nhau trong phân khúc di động cao cấp.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 1

Bộ đôi này đều được hoàn thiện từ chất liệu kính mờ ở mặt lưng cùng khung viền kim loại bao quanh. Tuy nhiên, phong cách thiết kế của hai sản phẩm lại đi theo hai hướng khác nhau.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 2

Theo đó, iPhone 13 Pro Max được bo cong ở các góc, nhưng phần khung vát phẳng và khá sắc. Điều này khiến cho trải nghiệm cầm nắm của máy khá cấn tay và khó chịu. Trong khi đó, với thiết kế bo cong màn hình và khung viền, Galaxy S22 Ultra mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn hẳn, dù mẫu máy này có kích thước tổng thể lớn hơn. Tuy nhiên, với màn hình phẳng trên iPhone 13 Pro Max, việc dán kính cường lực để bảo vệ màn hình khá đơn giản. Còn với Galaxy S22 Ultra, người dùng sẽ phải sử dụng miếng dán chuyên biệt.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 3

iPhone 13 Pro Max vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình "tai thỏ" đã xuất hiện từ chiếc iPhone X ra mắt năm 2017. Trên thực tế, phần khuyết đỉnh này đã được thu hẹp đáng kể so với chiếc iPhone 12 Pro Max tiền nhiệm. Tuy vậy, nó vẫn chiếm khá nhiều diện tích hiển thị ở mặt trước và kém thẩm mỹ hơn khi so với thiết kế màn hình "đục lỗ" trên Galaxy S22 Ultra.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 4

Màn hình của iPhone 13 Pro Max có kích thước 6,7 inch, độ phân giải 1.284 x 2.778 pixel, sử dụng tấm nền Super Retina XDR OLED. Trong khi đó, Galaxy S22 Ultra có màn hình 6,8 inch, độ phân giải 1.440 x 3.088 pixel, dùng tấm nền Dynamic AMOLED 2X. Màn hình của cả hai máy đều hỗ trợ tần số quét cao 120 Hz. Đây đều là những màn hình đẹp nhất hiện có trên smartphone. Chính vì thế, chất lượng của chúng không có gì để phàn nàn. Tuy nhiên, với thiết kế vát cong tràn viền, màn hình trên Galaxy S22 Ultra mang lại cảm giác nổi khối hơn. Đồng thời, trải nghiệm vuốt màn hình ở phần viền hai bên cũng thoải mái hơn so với iPhone 13 Pro Max.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 5

Cụm camera trên iPhone 13 Pro Max vẫn được giữ nguyên thiết kế từ 12 Pro Max. Trong khi đó, các ống kính trên Galaxy S22 Ultra được nằm tách biệt hoàn toàn với nhau. Hệ thống camera của iPhone 13 Pro Max bao gồm ống kính chính 12 MP, ống kính góc siêu rộng 12 MP, ống kính telephoto 12 MP hỗ trợ zoom quang học 3x và cảm biến LiDAR. Cụm camera của S22 Ultra bao gồm ống kính chính 108 MP, ống kính góc siêu rộng 12 MP, 2 ống kính telephoto hỗ trợ zoom quang học 3x và 10x cùng cảm biến ToF.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 6

Cả hai máy đều cho khả năng chụp hình tốt trong hầu hết điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, hình ảnh chụp từ camera của Galaxy S22 Ultra thường được xử lý tươi hơn, trong khi ảnh chụp từ iPhone 13 Pro Max có màu sắc tự nhiên, gần với thực tế. Galaxy S22 Ultra nổi bật hơn ở tính năng zoom xa 100x và nhiều chế độ chụp đêm với các hiệu ứng xóa phông khác nhau. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max vẫn mang đến chất lượng quay video ổn định hơn nhờ khả năng chống rung và thu âm tốt.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 7

Galaxy S22 Ultra được trang bị bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1, dung lượng RAM tùy chọn 8/12 GB. iPhone 13 Pro Max sử dụng con chip A15 Bionic cùng 6 GB RAM. Hai thiết bị này đều có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, giải trí và chơi game của người dùng. Tuy nhiên, con chip Snapdragon 8 Gen 1 trên Galaxy S22 Ultra mang đến trải nghiệm tương đối nóng khi so với A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max.

Samsung Galaxy S22 Ultra đối đầu iPhone 13 Pro Max - 8

Trải nghiệm sử dụng về phần mềm của hai máy cũng tương đối khác nhau. iPhone 13 Pro Max vẫn là một thiết bị đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại tương đối nhàm chán. Trong khi đó, Galaxy S22 Ultra lại hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo hơn. Ngoài ra, mẫu máy này cũng được trang bị bút S Pen độc quyền, hỗ trợ rất tốt cho những người dùng có nhu cầu viết, vẽ và ghi chú.