Robot nhảy TOSY đồng hành cùng Cuộc thi "Tự hào Việt Nam"

Dòng sản phẩm đồ chơi công nghệ cao của Công ty Cổ phần Robot TOSY đã vinh dự được lựa chọn là một trong các nhóm chủ đề tìm hiểu của Cuộc thi "Tự hào Việt Nam" do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trong thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 01/2014 trên toàn quốc.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan - Chủ tịch Hội đồng cố vấn cho biết: “Theo nghị quyết TW lần thứ 11 chúng ta cần một cuộc cải cách giáo dục sâu rộng toàn diện để giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cuộc thi đã đi sát tinh thần này. Qua cuộc thi các sản phẩm đồ chơi gần gũi với các em như dòng đồ chơi công nghệ cao TOSY do người Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất một lần nữa minh chứng sự phù hợp với tuổi nhỏ vừa được học vừa được chơi và tự hào về trí tuệ công nghệ cao mà Việt Nam đã làm được”.

Cùng là những kiến thức cơ bản về vật lý, toán học... vẫn được giảng dạy trên lớp, tuy nhiên khi áp dụng những kiến thức đó để tìm hiểu cách chế tạo và sử dụng các sản phẩm đồ chơi công nghệ cao của TOSY thì các em sẽ có một cách tiếp cận thông tin mới lạ và lý thú hơn.

Khi làm quen với sản phẩm mới nhất là chú robot biết nhảy theo nhạc DiscoRobo, các em sẽ được vận động, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc; đồng thời tìm hiểu về thiết bị điện tử gọi là microphone, có chức năng biến âm thanh ở môi trường bên ngoài thành tín hiệu điện bên trong robot, giúp robot có thể cảm nhận các âm thanh này và phân biệt đâu là âm trầm, âm bổng và nhảy theo các nhịp điệu của bản nhạc.

Các em nhỏ khi chơi đĩa bay TOSY vẫn thường thắc mắc tại sao nó  có thể bay cao và quay trở lại chính xác như vậy? Câu trả lời là nhờ cấu tạo dạng vành tròn  và bên trong có 3 cánh, khi quay sẽ tạo ra lực nâng giúp AFO bay lên cao. Cũng nhờ các cánh này khi AFO bay đủ tầm xa sẽ sinh ra lực kéo AFO bay ngược lại vị trí của người chơi.

Các kiến thức vật lý cũng sẽ giúp các em giải thích tại sao con quay TOSY lại có thể quay tít không ngừng, thậm chí quay liên tục trong hơn 24 tiếng đồng hồ và giành được kỷ lục Guinness. Bên trong con quay TOSY có động cơ điện giúp biến năng lượng điện của pin thành chuyển động quay của cánh quạt và của thân con quay. Chuyển động quay này sẽ giúp cho con quay ổn định vị trí và không bị đổ, đây là hiện tượng vật lý giống như người đi xe đạp, nếu liên tục đạp, xe có thể di chuyển trên 2 bánh, còn nếu dừng lại xe sẽ bị đổ.

Những ví dụ thực tiễn nói trên sẽ giúp các em có kiến thức sâu và thêm hào hứng với các môn học trên ghế nhà trường. Ngoài ra nó cũng góp phần giúp các em rèn luyện sự tự tin, sáng tạo khi tiếp cận với các vấn đề khoa học kỹ thuật hiện đại.

Anh Lê Anh Quân - Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó GĐ TT Hỗ trợ & Phát triển Thiếu nhi VN cho biết: “Với mong muốn hình thành cho các em ý thức trách nhiệm, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc - Cuộc thi mong muốn mang đến cho các em học sinh những kiến thức về lịch sử dân tộc, Văn hóa xã hội, các công trình nghiên cứu khoa học nhằm góp phần bồi dưỡng và tạo môi trường cho các em thi đua tìm hiểu và tự hào về sản phẩm trí tuệ do người Việt Nam nghiên cứu và sản xuất như các dòng đồ chơi công nghệ cao TOSY".  

Hy vọng rằng những cuộc thi bổ ích như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên và sâu rộng hơn nữa để có thêm một sân chơi thú vị cho các em học sinh.

 

GS sử học Lê Văn Lan trong lễ phát động cuộc thi Tự hào Vi

GS sử học Lê Văn Lan trong lễ phát động cuộc thi "Tự hào Việt Nam"


Bạn nào cũng muốn được cầm tận tay robot T

Bạn nào cũng muốn được cầm tận tay robot Tosy


Các em nhỏ tự hào vì Robot Tosy của người VN nghiên cứu và sản xu

Các em nhỏ tự hào vì Robot Tosy của người VN nghiên cứu và sản xuất


Các bạn nhỏ chuyền tay nhau chú robot biết nh

Các bạn nhỏ chuyền tay nhau chú robot biết nhảy


Tìm hiểu Tosy- niềm tự hào của trí tuệ Vi

Tìm hiểu Tosy- niềm tự hào của trí tuệ Việt


Đây là người bạn mà em th

"Đây là người bạn mà em thích"

Sự hiếu kỳ về robot tosy thể hiện trên từng khuôn m

Sự hiếu kỳ về robot tosy thể hiện trên từng khuôn mặt

Đĩa bay Tosy- món đồ chơi quen thu

Đĩa bay Tosy- món đồ chơi quen thuộc

Con quay Tosy, sản phẩm gần gũi với tr

Con quay Tosy, sản phẩm gần gũi với trẻ em

Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi Tự hào Vi

Toàn cảnh Lễ phát động cuộc thi "Tự hào Việt Nam"