Qualcomm sẽ trình diễn công nghệ LTE tốc độ gấp 500 lần 3G

(Dân trí) - Trước thềm sự kiện Mobile World Congress 2016 diễn ra tại Barcelona vào ngày 21/2 tới, Qualcomm công bố sẽ mang những công nghệ mới nhất của hãng để trình diễn tại đây. Đáng chú ý là modem Snapdragon X16 LTE có tốc độ download nhanh hơn đến 10 lần so với các thiết bị LTE thế hệ đầu.

Qualcomm sẽ trình diễn tốc độ mạng 4G nhanh gấp 10 lần trước đây tại MWC 2016

Cụ thể hơn, trong các phần trình diễn tại sự kiện, Qualcomm sẽ minh họa các tốc độ Gigabit Class LTE với modem Snapdragon X16 LTE ra mắt gần đây. Modem mới mang đến tốc độ download nhanh hơn đến 10 lần so với các thiết bị LTE thế hệ đầu và gấp 500 lần so với các thiết bị 3G trước đây.

Đồng thời, màn trình diễn của Qualcomm được hợp tác với Ericsson và Ericssion Networks Software 16B để cho thấy cách để đạt tốc độ download lên đến 1 Gbps sử dụng kết hợp sóng mang 3x, 4x4 MIMO trên hai sóng mang, và điều biến cao hơn dùng 256-QAM.

Qualcomm sẽ trình diễn công nghệ LTE tốc độ gấp 500 lần 3G - 1

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng sẽ minh họa 4x4 LTE MIMO với mẫu điện thoại thông minh do Sony Mobile Communications phát triển và thử nghiệm, vi xử lý Snapdragon 820 với X12 LTE.

Tính năng của 4x4 MIMO của modem X12 LTE được thiết kế để giúp các nhà mạng di động tăng hiệu suất trên phổ tần của mạng, bằng cách tăng gấp đôi băng thông LTE trên cùng phổ tần – lên đến xấp xỉ 400 Mbps trên 20MHz phổ. Song song đó, mẫu điện thoại thông minh dùng trình diễn lần này cũng được dùng để minh họa cho thế hệ tiếp theo của chất lượng thoại – Ultra HD Voice – sử dụng bộ mã hóa Dịch vụ Thoại Nâng cao (Enhanced Voice Services – EVS), trình diễn chất lượng thoại cao cấp so với HD Voice truyền thống dùng bộ mã hóa AMR-WB. Cả hai phần minh họa 4x4 MIMO và Ultra HD Voice đều được thực hiện với sự hợp tác của Ericsson.

Ngoài ra, Qualcomm sẽ đem đến một số demo được trông đợi mang lại cách nhìn về tương lai của kết nối dựa trên LTE và 5G.

Phan Tuấn

Đang được quan tâm