PwC và VNCERT hợp tác chiến lược về ứng cứu sự cố an toàn thông tin

Dân trí Trước thực trạng gia tăng và ngày một tinh vi của các cuộc tấn công mạng, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa mới ký kết hợp tác với công ty an toàn thông tin PwC Việt Nam.

PwC Việt Nam và VNCERT sẽ hợp tác cùng nhau phát triển của mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia; phối hợp đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, huấn luyện nâng cao khả năng ứng cứu kịp thời sự cố an toàn thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hợp tác chiến lược này được kỳ vọng là sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Việt Nam trong cuộc cách mạng 4.0, đồng thời mang đến nhận thức, cũng như những sự chuẩn bị đúng đắn cho các doanh nghiệp, tổ chức trong nước trước sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng trong thời gian gần đây.

Hợp tác chiến lược giữa VNCERT và PwC được kỳ vọng sẽ mang đến những tín hiệu tích cực cho lĩnh vực an ninh mạng đang được đặc biệt quan tâm tại Việt Nam.
Hợp tác chiến lược giữa VNCERT và PwC được kỳ vọng sẽ mang đến những tín hiệu tích cực cho lĩnh vực an ninh mạng đang được đặc biệt quan tâm tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc VNCERT cho biết: “Ứng cứu sự cố là một hoạt động rất quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thông tin và luôn cần sự phối hợp, chia sẻ thông tin từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp.”

“Qua đó, việc hợp tác với doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp như PwC Việt Nam là một trong những bước đi đầu tiên trong việc kết nối mạng lưới ứng cứu với mọi tổ chức, doanh nghiệp để tăng cường đảm bảo an toàn thông tin tại Việt Nam”, ông Nguyễn Trọng Đường chia sẻ.

Điều này được cho là hoàn toàn đúng với slogan “Chung tay vì một không gian mạng an toàn” của VNCERT, khi họ liên tục đi tìm các đối tác để xây dựng một mạng lưới gồm các đơn vị ứng cứu để cùng nhau chia sẻ, phối hợp xử lý tình huống được hiệu quả.

Cùng quan điểm với ông Nguyễn Trọng Đường, bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc PwC cũng nhấn mạnh thực trạng “nước đến chân mới nhảy” tại Việt Nam, rằng các doanh nghiệp vẫn chưa có được nhận thức chính xác về an toàn thông tin mạng. Qua đó khẳng định việc tuyên truyền sự nhận thức về tầm quan trọng của an ninh mạng mới là điều quan trọng nhất, và sau đó mới đến xử lý tình huống.

Nguyễn Nguyễn