PDA phone “đắt hàng” tháng 10/2008

(Dân trí) - Ba tháng liên tục, Samsung Omnia là PDA phone bán chạy nhất tháng, bỏ lại “bom tấn” Touch Diamond của HTC nằm lại ở vị trí thứ 2.

1. Samsung Omnia SGH-i900 (16GB)

 

Omnia hỗ trợ HSDPA, được tích hợp camera 5 megapixel cùng autofocus và chạy hệ điều hành Windows Mobile 6.1. Máy sử dụng vi xử lý 624MHz Marvell, RAM 128MB và có chức năng phản hồi xúc giác (haptic) - nhận diện lệnh bấm trên màn hình. Ngoài ra, điện thoại này có cảm biến quang để điều khiển nút chỉnh hướng.

 

PDA phone “đắt hàng” tháng 10/2008 - 1
 

Ngoài ra, Omnia  còn hỗ trợ kết nối Wi-Fi; hệ thống GPS (A-GPS); USB 2.0; và Bluetooth 2.0. Giắc audio 3.5mm, máy nghe nhạc và chỉnh sóng FM.

 

Giá bán: 14 triệu đồng.

 

2. HTC Touch Diamond

 

Liên tục là PDA phone bán chạy nhất trên thị trường châu Á kể từ khi ra mắt nhưng 3 tháng gần đây, Touch Diamond đã bị Samsung Omnia đánh bại.

 

PDA phone “đắt hàng” tháng 10/2008 - 2
 

Diamond có màn hình VGA rộng 2,8 inch, hỗ trợ kết nối HSDPA, tích hợp GPS, bộ nhớ trong 4GB và camera 3 megapixel. Điện thoại được thiết kế mỏng manh, cho phép người dùng truy cập hình ảnh, tin nhắn, e-mail, ảnh, music… với những giao diện sống động.

 

Đáng tiếc điện thoại không có khe cắm thẻ nhớ microSD, tuổi thọ pin yếu, không có giắc cắm audio mini.

 

Giá bán tại VN: 13,5 triệu đồng.

 

3. HTC Touch Pro

 

Màn hình VGA sắc nét, bàn phím trượt QWERTY với 5 dãy hàng ngang ẩn dưới màn hình cảm ứng.

 

Máy có camera 3,2 megapixel. Không giống như các điện thoại HTC khác, Touch Pro được trang bị thêm đèn flash để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera phụ thứ 2 là VGA cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video.

 

PDA phone “đắt hàng” tháng 10/2008 - 3
 

Tuy nhiên, đáng tiếc là giao diện TouchFLO 3D của smartphone tải hơi chậm so với phiên bản Touch Diamond.

 

Giá bán khoảng 14 triệu đồng.

 

4. BlackBerry Bold

 

Bold mạnh mẽ với đa kết nối, gồm HSDPA; Wi-Fi và cả GPS. Màn hình của Bold hiển thị hình ảnh sắc nét với độ phân giải 480x320 - gấp đôi so với dòng điện thoại Curve nổi tiếng. Máy cũng có bàn phím QWERTY vốn là biểu tượng của BlackBerry.

 

PDA phone “đắt hàng” tháng 10/2008 - 4
 

Giá bán khoảng 14,2 triệu đồng.

 

5. Samsung SGH-i780

 

i780 là điện thoại đầu tiên được trang bị chuột quang cảm ứng, máy cũng hỗ trợ kết nối HSDPA, 3G và EDGE. Máy còn có đến hai camera: 2 megapixel và camera VGA dùng để thực hiện cuộc gọi video. Bàn phím đầy đủ QWERTY dễ sử dụng, hệ thống định vị GPS, Speakerphone. Máy có thể in ảnh trực tiếp từ điện thoại.

 

PDA phone “đắt hàng” tháng 10/2008 - 5
 

Tuy nhiên, màn hình của máy hoạt động không tốt với các chương trình của bên thứ 3, phím joystick không nhạy.

 

Giá bán tại VN khoảng 9 triệu đồng.

 

T.Vũ

Theo CNet