Oppo hủy sự kiện ra mắt Reno 4 tại Việt Nam vì lo ngại dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước những diễn tiến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại TP. Đà Nẵng, Oppo vừa thông báo hủy sự kiện lớn sẽ diễn ra hôm 1/8 tới đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách mời.

Oppo hủy sự kiện ra mắt Reno 4 tại Việt Nam vì lo ngại dịch Covid-19 - 1

Sự kiện ra mắt Oppo Reno 4 và Oppo Watch chuyển sang hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham dự.

"Vì những diễn tiến bất ngờ của dịch bệnh, để chung tay với xã hội trong việc giữ vững sự an toàn và sức khỏe cho cộng đồng, Oppo xin gửi đến quý khách hàng, bạn đồng hành, người dùng, lời xin lỗi chân thành. Sự kiện giới thiệu Oppo Reno 4 sẽ được hủy vì sự an toàn của mọi người", Oppo Việt Nam viết trong một thư xin lỗi, được gửi đến người dùng hôm 27/7.

Trước đó, Oppo đã gửi thư mời đến báo chí, đối tác, người hâm mộ tham dự sự kiện lớn tại Việt Nam diễn ra hôm 1/8 tới đây. Mục đích của sự kiện là nhằm ra mắt dòng smartphone cao cấp Reno4 và thế hệ smartwatch mang tên Oppo Watch của Oppo.

Được biết, sự kiện bị hủy có quy mô khoảng 8.000 người, được tổ chức tại Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP. HCM), bao gồm sân khấu biểu diễn với các hạng mục khác nhau.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Oppo sẽ thay đổi mô hình tổ chức, với việc sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra dưới hình thức trực tuyến (online) tại Fanpage và kênh YouTube chính thức của Oppo vào 18h45 phút ngày 1/8.

Oppo hủy sự kiện ra mắt Reno 4 tại Việt Nam vì lo ngại dịch Covid-19 - 2

Các hạng mục của sự kiện trong quá trình hoàn thiện đều đã được tạm dừng.

Tính từ đầu năm, đã có nhiều sự kiện công nghệ lớn tại Việt Nam và trên thế giới bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Trong đó đáng chú ý nhất phải kể tới triển lãm Di động toàn cầu MWC 2020 được tổ chức tại thành phố Barcelona bị hoãn sau khi các nhãn hàng lần lượt rút khỏi sự kiện vì lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Liền sau đó, hàng loạt các thương hiệu như Samsung, Xiaomi, Huawei hay Nokia cũng đều đã chuyển sang mô hình tổ chức sự kiện trực tuyến.

Cuối năm là giai đoạn tập trung ra mắt của nhiều mẫu smartphone cao cấp đình đám như iPhone 12, Samsung Galaxy Note 20, hay Oppo Reno 4. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, các các nhà sản xuất nhiều khả năng sẽ duy trì áp dụng mô hình tổ chức online để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Tính đến sáng 28/7, Việt Nam có thêm 15 ca nhiễm cộng đồng trong 3 ngày qua, nâng tổng số ca nhiễm lên con số 431, trong đó 365 người đã điều trị thành công và hồi phục.

Tin liên quan
Đang được quan tâm