Nữ Youtuber xinh đẹp gây tranh cãi khi bán bộ ảnh NFT kèm lời hứa "hấp dẫn"

T.Thủy

(Dân trí) - Một nữ Youtuber người Đài Loan đã tung ra bộ ảnh "nóng bỏng" của mình dưới dạng mã hóa NFT và thu về một số tiền lớn.

NFT, viết tắt của Non Fungible Token (tạm dịch: Token không thể thay thế) là một dạng vật phẩm ảo được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu - hay còn gọi là chuỗi mã NFT.

Mặc dù không có giá trị hữu hình, mã NFT được lưu trữ trên chuỗi khối, không thể phá hủy và không thể sao chép - có nghĩa nó là duy nhất. Nhờ vậy, các nhà đầu tư NFT sẽ sở hữu độc quyền những tài sản được chứng nhận bởi chuỗi mã NFT, thường là những tác phẩm kỹ thuật số như tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, video hoặc những vật phẩm ảo trong game, vật phẩm trong vũ trụ ảo metaverse…

Dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi, hiện thị trường NFT đang rất sôi động với nhiều sản phẩm NFT có giá lên đến hàng triệu USD. Mới đây, một nữ Youtuber người Đài Loan đã kiếm được một số tiền lớn nhờ vào thị trường này.

Sở hữu gương mặt xinh xắn, Aries sở hữu kênh Youtube với hơn 800 ngàn người theo dõi (Ảnh: Instagram).

Sở hữu gương mặt xinh xắn, Aries sở hữu kênh Youtube với hơn 800 ngàn người theo dõi (Ảnh: Instagram).

Aries (tên thật là Lu Xiuyu) là nữ thành viên duy nhất của nhóm Youtuber nổi tiếng tại Đài Loan có tên gọi Wackyboys, với hơn 1,57 triệu người theo dõi. Sở hữu một gương mặt xinh xắn và thân hình gợi cảm, bản thân Aries cũng sở hữu một kênh Youtube với hơn 800.000 người theo dõi.

Aries thường xuyên đăng tải những hình ảnh gợi cảm lên trang Instagram cá nhân và mới đây, cô đã tung ra một bộ ảnh "nóng bỏng" của riêng mình dưới dạng mã hóa NFT. Bộ sưu tập ảnh mã hóa NFT của Aries bao gồm 400 bức, với mức giá bán 0,3 Ethereum (một đồng Ethereum hiện có giá khoảng 2.587 USD). Đáng chú ý, bộ sưu tập ảnh NFT của Aries đã được bán hết sạch chỉ sau 3 phút được tung ra, giúp cô thu về một số tiền không hề nhỏ.

Một trong những nguyên do giúp bộ sưu tập ảnh NFT của Aries nhanh chóng "cháy hàng" là vì nữ Youtuber này hứa hẹn những người mua ảnh NFT sẽ có cơ hội cùng ăn bữa tối lãng mạn cùng cô.

Những hình ảnh

Những hình ảnh "nóng bỏng" dưới dạng NFT của Aries được bán hết chỉ sau 3 phút (Ảnh: Y.N).

"Tôi lo lắng rằng sẽ không ai mua bộ ảnh của mình, nhưng may mắn nó đã được bán hết chỉ trong 3 phút, tốt hơn nhiều so với mong đợi. Cảm ơn mọi người đã mua nó và tôi rất mong đợi được gặp các bạn ở buổi hẹn trong tương lai", Aries nói trong một video được đăng tải lên Youtube sau khi bán hết bộ ảnh NFT của mình.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đã hơn một tuần sau khi bộ ảnh NFT của Aries đã được bán hết, cô nàng vẫn không đả động gì đến việc thực hiện lời hứa của mình, điều này đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ và cho rằng Aries chỉ "hứa suông" nhằm bán được bộ ảnh NFT của mình. Thậm chí, nhiều người đã gọi nữ Youtuber này là "kẻ lừa đảo".

Hiện Aries cũng như nhóm Youtuber Wackyboys chưa đưa ra bình luận gì về những lời cáo buộc của dân mạng nhằm vào mình.

Theo Utc/YTW