Nữ người mẫu "nóng bỏng" kiếm hàng triệu USD nhờ bán ảnh NFT của bản thân

(Dân trí) - Một nữ người mẫu "nóng bỏng" và nổi tiếng tại Singapore đã kiếm được hàng triệu USD nhờ việc bán ra những bức ảnh của mình dưới dạng mã hóa NFT.

NFT, viết tắt của Non Fungible Token (tạm dịch: Token không thể thay thế) là một dạng vật phẩm ảo được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu - hay còn gọi là chuỗi mã NFT.

Sở hữu gương mặt xinh đẹp và thân hình

Sở hữu gương mặt xinh đẹp và thân hình "nóng bỏng", Irene Zhao nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram với hơn 400 ngàn người theo dõi (Ảnh: Instagram).

Mặc dù không có giá trị hữu hình, mã NFT được lưu trữ trên chuỗi khối, không thể phá hủy và không thể sao chép - có nghĩa nó là duy nhất. Nhờ vậy, các nhà đầu tư NFT sẽ sở hữu độc quyền những tài sản được chứng nhận bởi chuỗi mã NFT, thường là những tác phẩm kỹ thuật số như tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, video hoặc những vật phẩm ảo trong game, vật phẩm trong vũ trụ ảo metaverse…

Dù vẫn còn rất nhiều tranh cãi, hiện thị trường NFT đang rất sôi động với nhiều sản phẩm NFT có giá lên đến hàng triệu USD. Mới đây, một nữ người mẫu sống tại Singapore đã kiếm được hàng triệu USD nhờ vào thị trường này.

Irene Zhao, 28 tuổi, là một nữ người mẫu có tiếng tăm tại Singapore, sở hữu tài khoản Instagram với hơn 400 ngàn người theo dõi. Mới đây, cô gái này đã tung ra một bộ ảnh chụp bản thân dưới dạng NFT.

Sau khi những bức ảnh của Irene Zhao được đưa lên sàn giao dịch NFT OpenSea, chúng đã được bán với giá từ 1,25 đến 100 Ethereum (1 đồng Ethereum hiện có giá khoảng 2.453 USD). Đến thời điểm hiện tại, Zhao đã thu về số tiền khoảng 7,5 triệu USD nhờ bán bộ ảnh NFT của mình.

Một vài hình ảnh trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao (Ảnh: NFT OpenSea).

Một vài hình ảnh trong bộ sưu tập NFT của Irene Zhao (Ảnh: NFT OpenSea).

Tuy nhiên, Zhao khẳng định cô không có mục đích thu lợi từ việc bán bộ sưu tập ảnh NFT của bản thân, mà cô cho biết mục tiêu của mình là khuyến khích những người sáng tạo nội dung khác có thể tạo ra những tác phẩm thu được lợi nhuận cao cho riêng họ.

Irene Zhao tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore vào năm 2017, làm về công việc marketing trước khi chuyển sang làm người mẫu và theo đuổi sự nghiệp trong ngành tiền điện tử từ năm 2021.

Ban đầu, Zhao tạo ra một bộ ảnh sticker từ những hình ảnh của mình để tặng cho các fan theo dõi cô trên Instagram, nhưng sau đó, những người hâm mộ đã khuyên cô nên biến những bức ảnh này thành dạng NFT để bán trên mạng và Zhao đã thực hiện theo. Động thái này giờ đây đã giúp cô trở thành một triệu phú.

Đáng chú ý, Irene Zhao không phải là người duy nhất kiếm hàng triệu USD bằng cách bán các tác phẩm NFT từ hình ảnh của mình.

Ghozali đã kiếm được gần 1,3 triệu USD nhờ bán những bức ảnh selfie của bản thân (Ảnh: NFT OpenSea).

Ghozali đã kiếm được gần 1,3 triệu USD nhờ bán những bức ảnh selfie của bản thân (Ảnh: NFT OpenSea).

Theo đó, chàng sinh viên 22 tuổi người Indonesia Sultan Gustaf Al Ghozali đã chụp những bức ảnh selfie mỗi ngày từ năm 2017 đến năm 2021. Những bức ảnh này chỉ đơn giản là chụp lại khoảnh khắc mỗi ngày của Ghozali, hoàn toàn không có biểu cảm gì đặc biệt, cũng không có bất cứ điểm hấp dẫn hay tính nghệ thuật gì. Tuy nhiên, khi biến những bức ảnh này thành NFT và đưa lên sàn giao dịch NFT OpenSea, bộ sưu tập ảnh này đã giúp Ghozali thu về được số tiền 1,3 triệu USD.

Theo Mothership/Mashable