Nintendo ra mắt smartphone chuyên chơi game vào cuối năm nay

(Dân trí) - Hãng game nổi tiếng Nhật Bản Nintendo vừa tiết lộ sẽ “tham chiến” trên thị trường smartphone, và hãng game này sẽ tận dụng lợi thế của mình để cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này, đó là ra mắt những chiếc smartphone chuyên chơi game.

Chiếc smartphone đầu tiên của Nintendo sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và sẽ  thêm nhiều sản phẩm khác được ra mắt trong thời gian sắp đến. Đây là thông tin được CEO và Chủ tịch Satoru Iwata của hãng game Nhật Bản Nintendo tiết lộ tại sự kiện báo cáo tài chính năm 2014 của hãng này.

Satoru Iwata cũng cho biết Nintendo đã lên kế hoạch sẽ trình làng 5 mẫu smartphone khác nhau từ nay cho đến tháng 3/2017.

“Bạn có thể nghĩ rằng đó là một con số nhỏ”, Iwata cho biết tại sự kiện. Nhưng khi cúng tôi đặt mục tiêu mỗi chiếc smartphone là một sản phẩm ấn tượng và chúng tôi muốn đảm bảo mỗi sản phẩm sẽ có một tuổi đời đáng kể sau khi ra mắt. Do vậy, đây là số lượng phù hợp để chứng minh sự đảm bảo của chúng tôi với các thiết bị thông minh của mình”.

Nintendo ra mắt smartphone chuyên chơi game vào cuối năm nay
Danh tiếng của một trong những hãng game lớn nhất thế giới sẽ giúp Nintendo thành công trên thị trường smartphone?

Iwata cũng nhấn mạnh rằng Nintendo sẽ có một cách tiếp cận thận trong với thị trường di động. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi Nintendo khai thác thế mạnh của mình, là một hãng game lớn, để ra mắt những chiếc smartphone chuyên chơi game.

Chiến lược này của Nintendo là hoàn toàn hợp lý, trước thực tế ngày càng nhiều người sử dụng smartphone như một chiếc máy chơi game và lựa chọn đây là thiết bị chơi game chính của mình, thay vì mua những hệ thống chơi game chuyên dụng.

Tại sự kiện báo cáo tài chính năm 2014, Nintendo cho biết hãng vẫn sẽ tiếp tục phát triển các máy chơi game của mình trong tương lai, trong đó một máy chơi game mới với tên gọi NX đang trong quá trình phát triển.

Nintendo làm ăn có lãi sau 3 năm thua lỗ liên tiếp

Sự phát triển của thiết bị di động đã ảnh hưởng đáng kể đến hãng sản xuất thiết bị chơi game như Nintedo, khiến hãng game Nhật Bản này chịu 3 năm thua lỗ liên tiếp. Tuy nhiên, năm 2014 đã có những dấu hiệu khởi sắc hơn với hãng game này.

Trong năm 2014, Nintendo đã đạt được khoản lợi nhuận 41,8 tỷ Yên (350 triệu USD) trên tổng số doanh thu 549,8 tỷ Yên (4,6 tỷ USD). Mặc dù doanh số thiết bị chơi game của Nintedo đã sụt giảm 3,8% so với năm 2013, tuy nhiên tác động tích cực của đồng Yên yếu đã giúp tăng doanh thu của Nintendo lên thêm 39,5% so với dự báo.

Với việc gia nhập thị trường smartphone vào cuối năm nay và tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới cho đến năm 2017, Nintendo chấp nhận thử thách mới trên thị trường được đánh giá là khốc liệt và đã bão hòa, khi những tên tuổi smartphone cũ đã chiếm lĩnh những chỗ đứng trên thị trường.

Tuy nhiên với danh tiếng của một hãng game lớn hàng đầu thế giới, Nintendo hy vọng sẽ giúp những chiếc smartphone chuyên chơi game của mình có thể tìm được chỗ đứng trên thị trường và giúp Nintendo phát triển thêm hệ sinh thái các thiết bị chơi game của hãng, bao gồm cả smartphone.

Video về ý tưởng thiết kế smartphone chơi game của Nintendo:T.Thủy