Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền

Quang Huy

(Dân trí) - Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn xem video trên Youtube mà không bị quảng cáo làm phiền hoặc có thể vừa xem Youtube vừa dùng các ứng dụng khác.

Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền - 1

Nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi quảng cáo xuất hiện với tần suất dày đặc trên Youtube.

Trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, nhiều người đã phải chọn những cách khác nhau để thư giãn, giải trí khi ở nhà tránh dịch. Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn đó là nghe nhạc hoặc xem video trên Youtube.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên xem video trên Youtube, bạn có thể dễ dàng nhận ra tần suất xuất hiện quảng cáo trên video của Youtube ngày càng tăng, thậm chí nhiều đoạn video xuất hiện quảng cáo từ 2 đến 3 lần, điều này sẽ khiến cho đoạn video hoặc bài hát đang phát bị gián đoạn, gây khó chịu cho người nghe.

Để không bị quảng cáo làm phiền khi xem video từ Youtube trên smartphone, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của một trong 2 ứng dụng miễn phí dưới đây.

Pure Tuber

Pure Tuber có thể xem là một "phiên bản sạch" của ứng dụng Youtube, với giao diện và các chức năng tương tự như ứng dụng Youtube, nhưng điểm đặc biệt là các video phát trên Pure Tuber hoàn toàn không có quảng cáo. Người dùng có thể xem đầy đủ các nội dung trên Youtube bằng Pure Tuber, tạo danh sách video yêu thích…

Không chỉ giúp xem video mà không có quảng cáo, Pure Tuber còn cho phép người dùng nghe nhạc trên Youtube khi đã tắt màn hình smartphone hoặc khi chuyển sang ứng dụng khác. Đây là tính năng rất hay mà ứng dụng Youtube không có được, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trên Youtube khi đã tắt màn hình smartphone, giúp tiết kiệm pin cho thiết bị, hoặc vừa nghe nhạc trên Youtube vừa duyệt web, chơi game… mà không bị gián đoạn.

Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền - 2

Pure Tuber có giao diện giống ứng dụng Youtube, cho phép nghe nhạc trên Youtube mà không cần mở màn hình.

Ứng dụng có giao diện bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng. Giao diện và cách dùng Pure Tuber cũng giống như Youtube, người dùng có thể tìm kiếm những nội dung video mà mình muốn xem và hoàn toàn không bị làm phiền bởi quảng cáo. Ứng dụng cũng cho phép người dùng tùy chọn chất lượng của video khi xem, bao gồm cả hỗ trợ video chuẩn 8K, điều chỉnh tốc độ phát video hoặc tải video về để xem ở chế độ offline giống như trên Youtube.

Đặc biệt, Pure Tuber còn cho phép người dùng nghe nhạc khi đã tắt màn hình smartphone hoặc khi chuyển sang dùng ứng dụng khác. Đây là tính năng hữu ích mà ứng dụng Youtube thông thường không có, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trên Youtube mà không cần mở màn hình, hoặc vừa nghe nhạc trên Youtube vừa chạy một ứng dụng khác.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể tìm và tải từ CH Play, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Vanced kit for VideoTube

Cũng như Pure Tuber, ứng dụng Vanced kit for VideoTube cho phép người dùng xem video trên Youtube mà không bị quảng cáo làm phiền, hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt và có giao diện tương tự như ứng dụng Youtube trên smartphone nên sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Người dùng có thể xem nội dung video của Youtube trên ứng dụng này mà không hề bị quảng cáo làm phiền.

Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền - 3

Vanced kit for VideoTube cho phép người dùng xem video Youtube dưới dạng cửa sổ nổi.

Tính năng nổi bật nhất của Vanced kit for VideoTube đó là cho phép xem nội dung video Youtube dưới dạng cửa sổ nổi, cho phép người dùng vừa xem video vừa có thể chạy các ứng dụng khác. Người dùng có thể di chuyển khung cửa sổ video Youtube đến bất cứ đâu trên màn hình mà mình muốn để không làm ảnh hưởng đến giao diện ứng dụng đang dùng.

So với Pure Tuber, Vanced kit for VideoTube ít tính năng hơn, nhưng hoạt động nhẹ nhàng hơn, phù hợp với các mẫu smartphone đời cũ hoặc có cấu hình yếu.

Hiện Vanced kit for VideoTube chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể tìm và tải từ kho ứng dụng CH Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Lưu ý: trong lần đầu tiên cài đặt và chạy ứng dụng, khi nhấn vào video trên ứng dụng để xem nội dung, bạn nhấn nút "OK" từ hộp thoại hiện ra, sau đó chọn "Cấp quyền" tại giao diện hiện ra tiếp theo để cho phép ứng dụng có thể hiển thị video dưới dạng cửa sổ nổi trên màn hình.

Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền - 4

Trên đây là hai ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể xem video trên Youtube mà không bị làm phiền bởi quảng cáo, giúp bạn có thêm một công cụ thư giãn trong những ngày ở nhà tránh dịch.