Những ứng dụng di động hữu ích giúp đặt mục tiêu cho năm mới Tân Sửu

(Dân trí) - Dưới đây là những ứng dụng hữu ích nên cài đặt trên smartphone, cho phép bạn tự đặt ra và thực hiện các mục tiêu trong năm mới Tân Sửu, giúp khởi đầu năm mới một cách đầy hứng khởi.

Năm mới Tân Sửu đã đến, mọi người trong chúng ta hẳn ai cũng mong muốn một năm mới đầy may mắn và nhiều điều tốt đẹp. Dưới đây là những ứng dụng hữu ích và miễn phí, giúp bạn có thể thực hiện những mục tiêu cho riêng mình, như các mục tiêu về tài chính, sức khỏe, giáo dục… để giúp đón một năm mới hứng khởi và trọn vẹn.

Ứng dụng giúp quản lý chi tiêu một cách thông minh

Những ứng dụng di động hữu ích giúp đặt mục tiêu cho năm mới Tân Sửu - 1

Tài chính là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải "đau đầu". Hẳn trong chúng ta không ít lần phải đặt ra câu hỏi "tại sao vừa nhận lượng mà đã hết tiền?" hay "tại sao vừa rút tiền từ máy ATM mà đã không còn?", "mình đã tiêu tiền vào việc gì nhỉ?"... Không ít người có thói quen tự ghi lại những chi tiêu của bản thân lên giấy để biết được xem mình đã tiêu tiền vào những việc gì, tuy nhiên điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức.

Để chi tiêu một cách thông minh trong năm mới Tân Sửu, một ứng dụng quản lý tài chính là điều không thể bỏ qua.

Money Lover là ứng dụng được ra đời để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính cho bản thân, hướng đến việc tiết kiệm và chi tiêu hợp lý... Ứng dụng cho phép người dùng ghi lại mọi khoản thu chi được thực hiện, sau đó tổng hợp để giúp họ biết được thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò...

Với Money Lover, người dùng sẽ biết được ngân sách hiện có thể chi tiêu của mình là bao nhiêu, mình đã tiêu tiền vào những khoản nào, số tiền đã tiết kiệm được... từ đó chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

Money Lover là một ứng dụng được phát triển bởi một công ty tại Việt Nam nên có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất dễ dàng và thuận cho người sử dụng trong nước.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Ứng dụng hướng dẫn tập thể dục tại nhà để giữ gìn và tăng cường sức khỏe

Ứng dụng hướng dẫn tập thể dục tại nhà để giữ gìn và tăng cường sức khỏe

Sức khỏe luôn được xem là thứ quý giá nhất của con người. Do vậy, đặt mục tiêu tập luyện thể dục thường xuyên để giữ gìn và tăng cường sức khỏe trong năm Tân Sửu là một điều cần làm.

Đến phòng tập gym là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để giúp tăng cường sức khỏe, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và kinh phí để đến phòng gym.

J&J Official 7 Minute Workout là ứng dụng miễn phí, sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành một huấn luyện viên cá nhân để hướng dẫn người dùng những bài tập thể dục đơn giản và hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo ngay tại nhà.

Ứng dụng mang đến một giao diện trực quan và sinh động, với các video mô tả động tác một cách chi tiết giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện theo. Ứng dụng cũng chia ra các bài tập với mức độ từ dễ đến khó để phù hợp với mỗi người và chỉ rõ thời gian cụ thể để thực hiện các bài tập để mang lại hiệu quả nhất.

Những bài tập này được tuyển chọn và hướng dẫn bởi các huấn luyện viên có kinh nghiệm nên người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng để tập luyện theo. Với sự giúp đỡ của ứng dụng, người dùng chỉ mất một vài phút mỗi ngày để thực hiện theo các bài tập do ứng dụng cung cấp ngay tại nhà, điều này sẽ giúp bạn có được một thể lực dẻo dai, cơ thể cân đối và giữ gìn được sức khỏe của bản thân.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng giúp giảm căng thẳng và giữ cho tinh thần thư giãn

Ngoài sức khỏe về thể chất thì sức khỏe về tinh thần cũng rất quan trọng. Việc có được một tinh thần luôn thư giãn sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy vui vẻ, làm việc và học tập hiệu quả hơn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể giữ cho tinh thần được thư giãn.

Khoa học đã từng chứng minh rằng nếu hít thở đúng cách sẽ giúp giảm căng thẳng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hít thở sao cho đúng cách và hợp lý.

Calmaria là ứng dụng sẽ hữu ích cho bạn. Đây là ứng dụng miễn phí, sẽ hướng dẫn người dùng cách thức hít/thở theo từng nhịp để giúp giảm căng thẳng và tinh thần được thư giãn.

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS, bạn đọc có thể tìm và tải ứng dụng trên CH Play và App Store, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) và download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 13.3 trở lên).

Những ứng dụng di động hữu ích giúp đặt mục tiêu cho năm mới Tân Sửu - 2

Cách dùng của ứng dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng hình tròn ở giao diện chính, Calmaria sẽ bắt đầu hướng dẫn người dùng cách hít vào bằng mũi, giữ lại hơi và thở ra bằng miệng. Người dùng cần phải hít, thở theo từng nhịp đúng với khoảng thời gian do ứng dụng cung cấp cho đến khi kết thúc.

Quá trình thử nghiệm cho thấy Calmaria thực sự phát huy tác dụng khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc cần thư giãn tinh thần.

Ứng dụng giúp tập trung hơn vào công việc

Những ứng dụng di động hữu ích giúp đặt mục tiêu cho năm mới Tân Sửu - 3

Khoa học đã chứng minh được rằng trong khi trí não hoạt động sẽ sinh ra các sóng não, trong đó được chia thành 5 loại sóng não, bao gồm Beta, Alpha, Theta, Delta và Gamma. Tương ứng với mỗi loại hoạt động của con người, não sẽ sinh ra một loại sóng não khác nhau, chẳng hạn sóng não Beta sinh ra khi tỉnh táo, sóng não Theta sinh ra khi có sự thư giãn...

Study Music là ứng dụng rất hữu ích cho những ai cần sự tập trung khi làm việc hoặc những ai có thói quen vừa nghe nhạc vừa làm việc. Ứng dụng này sẽ phát ra những giai điệu nhẹ nhàng và êm ái, kèm theo đó là những âm thanh của thiên nhiên như tiếng chim hót, tiếng mưa rơi hay tiếng sóng biển... đặc biệt, Study Music còn có khả năng phát ra sóng Alpha, là loại sóng não cần thiết cho quá trình tập trung và sáng tạo, giúp người nghe có thể tập trung được vào công việc của mình hơn.

Music Study là một trong những ứng dụng đầu tiên có khả năng phát nhạc sóng não và theo đánh giá của nhiều trang công nghệ lớn thì đây là một ứng dụng cần có cho học sinh, sinh viên, giáo viên hay giảng viên...

Ngoài mục đích tăng khả năng tập trung cho người nghe trong khi làm việc hoặc học tập, các giai điệu do ứng dụng phát ra cũng rất nhẹ nhàng và êm ái nên hoàn toàn phù hợp để thư giãn trước khi ngủ hoặc thậm chí có thể giúp bạn chìm hoàn toàn vào giấc ngủ.

Ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, download miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Để dùng ứng dụng được hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng tai nghe khi nghe nhạc trên ứng dụng, thay vì sử dụng loa ngoài. Ưu điểm của ứng dụng là có thể hoạt động nền, nghĩa là bạn có thể chuyển sang một ứng dụng khác trên smartphone mà giai điệu của Study Music vẫn được phát ra bình thường. Điều này giúp cho giai điệu từ ứng dụng không bị gián đoạn trong trường hợp bạn cần sử dụng smartphone.