Những tính năng được trông đợi nhất trên iPhone 13

(Dân trí) - Dưới đây là 5 cải tiến được nhiều người dùng kỳ vọng sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone mới.

Những tính năng được trông đợi nhất trên iPhone 13 - 1

Màn hình 120 Hz: Hầu hết smartphone Android cao cấp đều được trang bị màn hình tần số quét 120 Hz; một số mẫu máy, như ROG Phone 5, còn có màn hình 144 Hz, mang lại trải nghiệm hiển thị mượt mà hơn. Theo một số nguồn tin từ Ming-chi Kuo và tờ The Elec của Hàn Quốc, iPhone 13 sẽ được trang bị màn hình tần số quét cao 120 Hz với tên gọi "ProMotion Display". Nhiều khả năng, tấm nền 120 Hz sẽ chỉ được trang bị trên 2 phiên bản Pro và Pro Max. Màn hình này cũng hỗ trợ công nghệ "LTPO" năng lượng thấp, tiết kiệm pin. Ngoài ra, Apple cũng có thể học hỏi một số nhà sản xuất Android bằng cách trang bị cho iPhone 13 chế độ tự động tương thích, giúp tăng cường thời lượng sử dụng pin.

Những tính năng được trông đợi nhất trên iPhone 13 - 2

Phần notch nhỏ hơn: Kể từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017 đến nay, Apple vẫn chưa làm mới thiết kế của iPhone. Trong khi các nhà sản xuất Android liên tục cải tiến để cắt giảm viền màn hình thì kích thước của phần notch trên iPhone vẫn không có gì thay đổi. Điều này khiến cho thiết kế của chúng trở nên thiếu thẩm mỹ và làm giảm trải nghiệm sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, nguồn tin từ DigiTimesMac Otakara tiết lộ rằng Apple sẽ thu nhỏ phần notch trên thế hệ iPhone ra mắt trong năm 2021, nên người dùng sẽ có nhiều không gian trên màn hình hơn để sử dụng; đồng thời, Apple có thể sẽ bố trí lại thanh thông báo gọn gàng hơn.

Những tính năng được trông đợi nhất trên iPhone 13 - 3

Sạc nhanh hơn: iPhone 12 được trang bị công nghệ sạc nhanh 20 W, nhanh hơn một chút so với 18 W trên thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, so với nhiều mẫu smartphone Android, thậm chí là các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, công suất sạc 20 W vẫn còn quá thấp. Hiện tại, nhiều điện thoại Android đã được tích hợp sạc nhanh 65 W hay 120 W và có thể sạc đầy pin trong 30 phút. Apple chắc chắn sẽ cần cải thiện thời gian sạc thiết bị để có thể theo kịp các nhà sản xuất smartphone Android.

Những tính năng được trông đợi nhất trên iPhone 13 - 4

Touch ID dưới màn hình: Face ID là một trong những tính năng gây rất nhiều bất tiện cho người dùng khi dịch Covid-19 bùng phát. Hiện tại, với phiên bản iOS 14.5, Apple đã cho phép người dùng mở khóa iPhone thông qua Apple Watch. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ thông minh của Apple. Chính vì thế, việc trang bị thêm vân tay dưới màn hình là một điều cần thiết, giúp mang lại trải nghiệm sử dụng thuận tiện, đơn giản hơn. Các giải pháp vân tay dưới màn hình cũng đã ngày càng hoàn thiện, mang lại tốc độ nhận diện nhanh và chính xác hơn nhiều so với trước.

Bài liên quan
Đang được quan tâm