Những thao tác nhanh trên Gear S2 có thể bạn chưa biết

Dân trí Không chỉ thay đổi trong thiết kế, giao diện sử dụng của chiếc đồng hồ thông minh Gear S2 mới nhất của Samsung cũng có nhiều cải tiến đáng kể, rút gọn các thao tác nhanh hơn khi so với những dòng sản phẩm trong họ Gear trước đó của hãng. Và dưới đây là những thao tác nhanh mà có thể bạn chưa biết trên Gear S2.

Trả lời tin nhắn, email nhanh

Gear S2 hỗ trợ hiển thị thông báo từ điện thoại như tin nhắn, email hay các thông báo khác… thậm chí bạn có thể trả lời hoặc thực hiện nhiều thao tác với thông báo ngay trên đồng hồ thông minh. Khi nhận tin nhắn, email, người dùng có thể cuộn xuống phía dưới để xem tất cả nội dung. Sau đó có thể trực tiếp lựa chọn thao tác lưu trữ, xóa, trả lời bằng cách nhấn vào dấu chấm bên phải mặt đồng hồ. Với Facebook Messenger, ngoài việc giúp bạn đọc đầy đủ nội dung, trả lời, Gear S2 còn có nút like để bạn sẵn sàng hồi đáp nhanh.

Việc trả lời nhanh các thông báo như tin nhắn, email, Facebook Messenger... được thực hiện bằng hai cách là giọng nói hoặc văn bản. Nhận diện giọng nói khá chính xác nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt. Việc trả lời bằng văn bản được hỗ trợ bằng bàn phím chuẩn T9, thuận tiện khi bạn muốn hồi âm thật ngắn gọn.

Gọi điện thoại nhanh

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi ngay trên Gear S2 nhờ ứng dụng gọi điện với một giao diện đơn giản, chủ yếu là các dãy phím số để quay số. Tại đây, người dùng có thể nhìn thấy lịch sử cuộc gọi để lập tức nhấn vào những liên lạc quen thuộc vừa giao dịch. Ngoài ra, hai nút danh bạ và quay số được bố trí ngay phía trên để bạn có thể thực hiện việc gọi điện nhanh.

Với lựa chọn danh bạ, vòng tròn thông minh, người dùng còn có thể nhanh chóng tìm kiếm thêm các danh sách liên lạc theo ý muốn tùy theo tốc độ xoay. Cách cuối cùng để gọi điện thoại nhanh từ Gear S2, người dùng có thể trực tiếp bấm số điện thoại của người cần gọi trên màn hình Gear S2. Thao tác cũng khá dễ dàng nhờ cách bố trí 10 số theo hình tròn, tránh việc bấm nhầm phím.

Tạo phím tắt cho tiện ích, ứng dụng

Bạn có thể lựa chọn các ứng dụng ưa thích nhất để tiện việc truy cập bằng cách vuốt sang phải từ màn hình chính. Từ một ứng dụng bất kỳ bạn giữ màn hình trước khi giao diện thu nhỏ lại, xuất hiện dấu trừ để loại bỏ. Muốn thêm phím tắt mới, bạn cần kéo tới cuối cùng bên phải để nhấn dấu cộng thêm.

Nhờ tính năng này, bạn có thể lập tức xem được lịch, thời tiết, nhịp tim, hẹn giờ... chỉ bằng cách xoay vòng tròn thông minh.

Chụp màn hình đồng hồ chuyển tới điện thoại

Việc chia sẻ với bạn bè qua mạng xã hội được thực hiện dễ dàng nhờ tính năng chụp ảnh màn hình của đồng hồ rồi chuyển nhanh sang điện thoại.

Cách làm đơn giản là bấm nút Home đồng thời vuốt từ mép trái màn hình sang phải. Sau đó, truy cập ứng dụng Gallery của Gear S2, giữ ảnh muốn chuyển, nhấn nút hai chấm rồi bấm Send to phone.

Hình ảnh được chuyển tới điện thoại qua Wi-Fi Direct để bạn sẵn sàng sử dụng, chia sẻ với bạn bè hay lưu trữ.

Tìm nhanh điện thoại

Gear S2 có thể luôn trên cổ tay của bạn nhưng điện thoại có thể tạm thời thất lạc đâu đó. Lúc này, tình năng Find My Phone trên đồng hồ thông minh sẽ giúp ích cho bạn. Smartphone sẽ lập tức phát tín hiệu âm thanh và sáng màn hình nếu nằm trong tầm kiểm soát Bluetooth của Gear S2.

Phan Tuấn