Những smartphone có tốc độ nhanh nhất năm 2014

(Dân trí) - Những chiếc điện thoại thông minh hiện có tốc độ xử lý nhanh như chớp đem đến những trải nghiệm mượt mà khi chơi game và xử lý dữ liệu.

Hai điều để đánh giá tốc độ của smartphone là: tốc độ truyền dữ liệu và hiệu suất năng lượng của bộ xử lý . Các nhà sản xuất chip luôn nghiên cứu và nâng cao tốc độ xử lý để liên tiếp phá vỡ các giới hạn về tốc độ trên smartphone.

Dưới đây là những ứng cử viên hàng đầu về tốc độ hiện nay:

Samsung Galaxy Note 4

Là hai smartphone sử dụng bộ chip khủng từ Qualcomm,


Là hai smartphone sử dụng bộ chip khủng từ Qualcomm, Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 805 có tốc độ xử lý 2.7 GHz giúp bộ đôi có thể hoạt động mượt mà với màn hình đa nhiệm. Một số thị trường có thể sử dụng chip lõi đôi Exynos 5433 tốc độ 1.9 GHz, nhưng tất cả các biến thể đều được trang bị Ram 3GB.

Google 6
Google Nexus 6 là thành quả của sự hợp tác giữa Google và

Google Nexus 6 là thành quả của sự hợp tác giữa Google và. Điều đặc biệt là Nexus 6 được Google trang bị cho một cấu hình cực khủng với chip lõi tứ Snapdragon 805 tốc độ xử lý 2.7 GHz giống như trên Note 4 và Note Edge. Cùng với đó Nexus 6 có một màn hình ultra-HD 6 inch và là một trong những thiết bị đầu tiên cập nhật phiên bản Android 5.0 Lollipop.

Motorola

Google Nexus 6 là thành quả của sự hợp tác giữa Google và

Droid Turbo của Motorola được dành cho nhà mạng Verizon cũng sử dụng chip xử lý Snapdragon 805 lõi tứ. Thiết bị sử dụng màn hình AMOLED 5.2 inch độ phân giải Quad HD và viên pin dung lượng lớn 3.900 mAh.


Trong danh sách này không thể thiếu được bộ đôi đình đám của

Trong danh sách này không thể thiếu được bộ đôi đình đám của vừa được ra mắt cách đây vài tháng là 6 và 6 Plus. Apple luôn muốn giữ bí mật các thông tin về chip trên iPhone của hãng và có lẽ cách tốt nhất là sử dụng công cụ đo tốc độ. Bộ vi xử lý A8 của Apple hứa hẹn sẽ giúp iPhone 6 và 6 Plus chạy nhanh hơn từ 10 đến 20% so với iPhone 5S.

Các công cụ đo hiệu suất Geekbench cho thấy tốc độ xung nhịp tương ứng của bộ đôi này là 1.35 GHz và 1.39 GHz. Mặc dù tốc độ xung nhịp không cao như các smartphone Android nhưng nhờ và việc sử dụng hệ điều hành iOS 8.0 thì mọi trải nghiệm ứng dụng trên iPhone 6 và 6 Plus đều mượt mà.

Đ.T
Theo Cnet
Đang được quan tâm