Những laptop cảm ứng đỉnh cao

(Dân trí) - Công nghệ cảm ứng (touchscreen) đã xuất hiện từ lâu nhưng vài năm gần đây, kể từ khi iPhone xuất hiện, điện toán cảm ứng mới thực sự khởi sắc. Sau đây là những laptop có màn hình touchsreen tốt nhất trên thị trường.

Màn hình touchscreen đã là một bộ phận không thể thiếu của dòng máy tính bảng Tablet PC cách đây nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, iPhone mới là đòn bẩy giúp công nghệ này “nổi như cồn”. Màn hình cảm ứng ngày càng trở nên nhạy hơn. Dự án máy tính Microsoft Surface sử dụng công nghệ đa điểm chạm (multitouch), cho phép người dùng tương tác với nhiều vật thể trên màn hình cùng một lúc. Người dùng có thể chạm, kéo, trượt, co và búng các vật thể trên màn hình, giống như ngoài đời thực. Máy tính Surface của Microsoft thực sự là một bước đột phá bởi nó cho phép người dùng tương tác với thế giới qua các con chuột, bàn phím hay trackpad.

 

Mặc dù công nghệ cảm ứng vẫn còn trong thời kỳ sơ khai nhưng nếu muốn chọn cho mình 1 chiếc laptop touchscreen thì bạn có thể tham khảo những model sau đây:

 

Dell Latitude 2100

 

Netbook Latitude 2100 ra đời với tôn chỉ hướng tới giới học sinh, sinh viên. Kiểu dáng của máy giống hoàn toàn với các máy tính Latitude cỡ chuẩn. Có một điều khá thú vị là netbook này sẽ được trang bị màn hình cảm ứng - chưa netbook nào của Dell được “vinh dự” có màn hình đa điểm chạm.

Những laptop cảm ứng đỉnh cao - 1

Về tính năng, Latitude 2100 giống với phiên bản Inspiron Mini 10 cao cấp với màn hình 10 inch, sử dụng bộ vi xử lý 1.6GHz Atom, ổ đĩa đặc SSD 16GB, RAM 1GB, hỗ trợ kết nối 802.11n Wi-Fi và Bluetooth.

 

Fujitsu Lifebook N7010

 

Lifebook N7010 được trang bị hai màn hình, trong đó màn hình chính rộng 16 inch, tỷ lệ 16:9, còn màn hình nhỏ 4 inch sử dụng công nghệ cảm ứng. Màn hình phụ này không chỉ để hiển thị hình ảnh mà nó còn có chức năng liên kết với các ứng dụng, như truy cập trình duyệt, phần mềm chơi nhạc, trình diễn video

Những laptop cảm ứng đỉnh cao - 2

Fujitsu Lifebook N7010 được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel Core 2 Duo P8400 CPU (2.26GHz), card đồ họa ATI Radeon HD 3470 (256MB), và 4GB RAM.

 

Lifebook N7010 hỗ trợ các kết nối 802.11n Wi-Fi, Bluetooth và được tích hợp ổ quang Blu-ray.

 

Fujitsu LifeBook T5010

 

Fujitsu LifeBook T5010 chạy hệ điều  hành Windows Vista Business Edition trên cấu hình 2.4GHz P8600 Core 2 Duo CPU. Và, máy được tích hợp RAM 2GB, ổ cứng 160GB cùng card đồ họa Intel 4500 MHD.

 

Màn hình đa điểm chạm của T5010 hỗ trợ việc tương tác bằng hai đầu ngón tay và bút điện tử stylus.

Những laptop cảm ứng đỉnh cao - 3

Gigabyte M912M

 

Trong khi Tablet PC không được người dùng mặn mà thì với netbook, kiểu dáng xoay 180 độ giống như máy tính bảng rất được ưa chuộng. Gigabyte M912M có màn hình LCD có thể gập lại như Tablet PC. Máy có màn hình 9 inch, 3 cổng USB, cổng VGA video, ethernet và 2 khe cắm thẻ.

Những laptop cảm ứng đỉnh cao - 4

Gigabyte M912M được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom, RAM 1GB, ổ cứng 160GB.

 

Sự khác biệt duy nhất giữa M912M và các netbook khác chính là màn hình touchscreen.

 

HP TouchSmart tx2

 

Là máy tính bảng có màn hình cảm ứng giống như điện thoại iPhone của Apple, màn hình 12,1 inch của HP TouchSmart tx2 cho phép người dùng dùng các ngón tay để cuộn, zoom, gẫy và kéo, thả màn hình. Màn hình cảm ứng này sẽ được hỗ trợ bằng ứng dụng MediaSmart 2.0của HP để chủ nhân có thể xem phim, xem ảnh, chơi nhạc và xem TV theo yêu cầu.
 

Những laptop cảm ứng đỉnh cao - 5

Đáng tiếc, tuổi thọ pin của tablet PC hơi kém, khả năng vận hành không mấy ấn tượng.

 

N.H.

Theo TechWorld

Đang được quan tâm