Nhiều DN sa thải nhân viên vì virus corona, Amazon làm điều ngược lại

(Dân trí) - Đại dịch virus corona gây ảnh hưởng tới hoạt động của nhiều doanh nghiệp khiến nhiều đơn vị tính chuyện sa thải nhân viên, nhưng Amazon đang làm điều ngược lại khi thuê thêm 100.000 nhân viên mới.

Nhiều DN sa thải nhân viên vì virus corona, Amazon làm điều ngược lại - 1

Thông tin từ Amazon cho hay, hãng này đang tìm thuê thêm 100.000 nhân viên nhà kho và nhân viên vận chuyển để đáp ứng nhu cầu mua hàng ngày càng tăng của khách hàng do dại dịch virus corona khiến số lượng đặt mua trực tuyến trên Amazon tăng đột biến.

Amazon cũng cho biết sẽ tăng thêm 2 USD/giờ làm việc đối với những nhân viên làm việc ở vị trí này cho đến hết tháng 4. Hiện tại Amazonn đang trả lương 15 USD/giờ làm việc đối với những lao động phổ thông ở các trung tâm đóng kiểm hàng. Ngoài ra, Amazon đang tạm thời tăng thêm 2 bảng/giờ ở Anh, và khoảng 2 euro/giờ ở nhiều nước châu Âu. Như vậy, Amazon dự kiến sẽ chi khoảng 350 triệu USD để tăng lương cho nhân viên ở thời điểm này tại Mỹ, châu Âu và Canada.

Tại Mỹ, kể từ khi Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì virus corona, người dân đã ở tự cách ly ở nhà để tránh sự lây lan. Do đó, số người tìm đến các trang mua sắm trực tuyến, như là Amazon, để mua hoa quả và vật dụng gia đình nhiều hơn. Cuối tuần trước, Amazon cho biết nhiều khách hàng dịch vụ ưu tiên Prime đã không thể nhận được hàng sớm như kế hoạch vì hãng này bị cháy hàng do lượng đặt mua quá lớn.

Amazon cho biết cần 1 lượng lớn nhân công làm việc ở thời điểm này là điều chưa từng có tiền lệ của công ty.

Minh Anh

Đang được quan tâm