Nhà đồng sáng lập Apple có nhận xét bất ngờ về iPhone 13

(Dân trí) - Thay vì tán dương những tính năng và công nghệ mới được trang bị trên iPhone 13, nhà đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak, đã đưa ra nhận xét khiến nhiều người bất ngờ.

Loạt iPhone 13 sau khi ra mắt đã nhanh chóng đón nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới công nghệ lẫn người dùng, nhờ vào hiệu suất cao, thời gian sử dụng pin lâu… Tuy nhiên, chiếc iPhone thế hệ mới lại không gây được ấn tượng với Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập của Apple.

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak không ấn tượng với iPhone 13 vì sản phẩm thiếu đột biến (Ảnh: Getty).

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak không ấn tượng với iPhone 13 vì sản phẩm thiếu đột biến (Ảnh: Getty).

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây với trang tin Yahoo Finance, Steve Wozniak cho biết hầu như không biệt được giữa iPhone 13 mới ra mắt với các phiên bản iPhone trước đây của Apple.

"Tôi đã có một chiếc iPhone 13 mới, nhưng tôi thực sự không thể nhận ra sự khác biệt", Steve Wozniak chia sẻ. "Tôi cảm thấy phần mềm trên đó cũng giống như những chiếc iPhone đời cũ".

"Tôi lo lắng về độ lớn và kích cỡ, nhưng tôi không quá bận tâm về điều đó. Tôi chỉ quan tâm xem sản phẩm có tốt hay không", Wozniak cho biết thêm.

Ông Steve Wozniak hoàn toàn có lý do cho nhận xét của mình, khi mà loạt iPhone 13 được đánh giá là có thiết kế không quá khác biệt so với iPhone 11 hay iPhone 12 trước đây. Điểm khác biệt đó là cụm camera lớn hơn và phần khuyết trên màn hình nhỏ hơn, nhưng những điều này rất khó có thể nhận ra bằng mắt thường và chỉ có thể nhìn thấy khi đặt iPhone 13 cạnh iPhone 12.

Đây không phải là lần đầu tiên Wozniak bày tỏ sự thiếu hào hứng với một chiếc iPhone mới ra mắt. Vào năm 2017, Wozniak cho biết mình không cảm thấy ấn tượng với iPhone X và là chiếc iPhone đầu tiên mà ông không mua ngay trong ngày đầu tiên phát hành.

iPhone 13 (trái) và iPhone 12 (phải) rất khó phân biệt nếu không được đặt cạnh nhau (Ảnh: TechnoPixel).

iPhone 13 (trái) và iPhone 12 (phải) rất khó phân biệt nếu không được đặt cạnh nhau (Ảnh: TechnoPixel).

"Tôi chấp nhận chờ đợi. Tôi hiện đang hài lòng với chiếc iPhone 8 của mình, tương tự như iPhone 7 hay iPhone 6", Wozniak chia sẻ vào thời điểm đó. "Vì một vài lý do, iPhone X là chiếc iPhone đầu tiên mà tôi không nâng cấp ngay trong ngày đầu mở bán. Tuy nhiên, vợ tôi vẫn sẽ mua nó, nên tôi sẽ có cơ hội để dùng thử".

Steve Wozniak là nhà đồng sáng lập Apple cùng với Steve Jobs. Nếu như cố CEO Steve Jobs được xem là linh hồn của Apple, thì Wozniak lại chính là khối óc của công ty. Steve Wozniak chính là người đã thiết kế và tự tay lắp ráp Apple I, chiếc máy tính đầu tiên được Apple bán ra thị trường và tạo nên những thành công bước đầu cho công ty.

Sau thành công của Apple I, Wozniak tiếp tục thiết kế Apple II, chiếc máy tính cá nhân đầu tiên có khả năng hiển thị màn hình đồ họa màu và được tích hợp ngôn ngữ lập trình BASIC. Apple II sau đó trở thành một trong những máy tính cá nhân được sản xuất hàng loạt thành công nhất.

Mặc dù đã rời khỏi Apple từ năm 1985 để bắt đầu những dự án riêng, Wozniak vẫn là người được giới công nghệ kính trọng như một người tiên phong trong giới công nghệ và có những nhận xét sắc sảo mang tầm ảnh hưởng lớn.

Tin liên quan