Người dùng "khóc ròng" vì iPhone bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 15

T.Thủy

(Dân trí) - Sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15 mới nhất, nhiều iPhone rơi vào tình trạng không có sóng khiến người dùng "khóc ròng".

Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 15 đến người dùng vào ngày hôm qua, và cũng như các phiên bản iOS trước đây, iOS 15 cũng tồn tại những lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Theo phản ánh của nhiều người dùng trên các diễn đàn công nghệ lớn cũng như trên các nền tảng mạng xã hội, iPhone của họ đã rơi vào trạng thái không có sóng sau khi nâng cấp lên iOS 15 mới nhất. Mặc dù đã thử thực hiện theo nhiều cách khác nhau như khởi động lại máy, tháo thẻ SIM… nhưng tình trạng vẫn không được khắc phục.

Thậm chí, nhiều người dùng cho biết khi họ bật chế độ máy bay rồi tắt đi để khởi động lại SIM, họ gặp phải tình trạng không thể tắt chế độ máy bay, khiến mọi kết nối trên thiết bị đều không thể thực hiện được.

Người dùng khóc ròng vì iPhone bị mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 15 - 1

iPhone bị mất sóng hoàn toàn sau khi nâng cấp lên iOS 15.

Theo trang công nghệ MyDrivers, lỗi mất sóng sau khi nâng cấp lên iOS 15 dường như đa phần gặp phải với người dùng tại Trung Quốc, tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam cũng gặp phải tình trạng tương tự sau khi nâng cấp lên iPhone 15.

Chẳng hạn như trường hợp của anh Thế Anh, khi chiếc iPhone 11 Pro Max bất ngờ gặp lỗi mất toàn bộ sóng sau khi nâng cấp lên iOS 15.

"Sau khi nâng cấp lên iOS 15 vào tối qua, thiết bị vẫn hoạt động bình thường, nhưng sáng nay đột nhiên mất sóng toàn bộ", anh Thế Anh cho biết.

Để đảm bảo lỗi thuộc về thiết bị chứ không phải do thẻ SIM, anh Thế Anh đã lắp thẻ SIM sang một thiết bị khác thì thấy SIM vẫn nhận sóng bình thường, do vậy, khả năng cao lỗi thuộc về nền tảng iOS 15 mới nâng cấp trên thiết bị. Anh Thế Anh đã thử thực hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc khôi phục lại iOS trên thiết bị, nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi mất sóng.

Trên thực tế, tình trạng iPhone bị mất sóng sau khi nâng cấp phiên bản iOS xảy ra khá phổ biến, nhưng thường lỗi này sẽ được khắc phục một cách dễ dàng bằng cách khởi động lại thiết bị hoặc tháo lắp lại thẻ SIM. Tuy nhiên, với trường hợp iOS 15, lỗi gặp phải khó có thể khắc phục theo những cách thông thường trước đây, điều này cho thấy dường như đây là lỗi tồn tại trong phiên bản iOS 15.

Ngoại tình trạng mất sóng di động, nhiều người dùng còn cho biết iPhone của họ gặp tình trạng tụt pin nhanh chóng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15 mới nhất.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về các lỗi gặp phải trên iOS 15.