Ngắm ốp lưng sơn mài độc đáo dành riêng cho iPhone

(Dân trí) - Với quy trình chế tác phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo, tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc truyền thống, các sản phẩm ốp lưng ứng dụng nghệ thuật sơn mài gây chú ý với những yếu tố riêng, độc đáo và thể hiện nét riêng của Việt Nam.

Ốp lưng sơn mài
Ốp lưng sơn mài

La Sonmai vừa tung ra bộ sưu tập ốp lưng sơn mài đầy độc đáo gây sự chú ý của người dùng. Đại diện đơn vị này cho biết việc đưa nghệ thuật sơn mài vào các bộ ốp lưng lần này nhằm mục đích nêu cao di sản sơn mài truyền thống của người Việt đang được bảo tồn và có một sức sống mới đầy mãnh liệt. Đồng thời qua đó thể hiện nét riêng của người dùng vừa mang tinh thần Việt và không hề lép vế khi xếp cạnh các sản phẩm cao cấp khác trên thế giới.

Ngắm ốp lưng sơn mài độc đáo dành riêng cho iPhone - 2

Các ốp lưng iPhone này được chế tác dựa trên nghiên cứu văn hóa, họa tiết – hoa văn Việt truyền thống cũng như của Phương Đông. Khi ngắm các bức họa Trống Đồng Đông Sơn, Phượng Bào Triều Nguyễn, Xích Hổ Thần Vương, Đức Phật A Di Đà… không ai nghĩ rằng đó là một sản phẩm được chế tác dành cho ốp lưng điện thoại. "Nó đã vượt qua ngưỡng của một sản phẩm thông thường để chạm tới ngưỡng của một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi chi tiết trên bức họa của ốp lưng thể hiện là câu chuyện của một thời đại, của một nền văn hóa kỳ vĩ mà bạn phải cảm nhận bằng cả khối óc không chỉ bằng bàn tay". Vị đại diện đơn vị cho biết.

Ngắm ốp lưng sơn mài độc đáo dành riêng cho iPhone - 3

Trong ốp lưng này sử dụng hiệu ứng nổi khối từng đối tượng thị giác và giảm bớt quá trình mài khiến chiều sâu của tranh có được là do quy tắc không gian chứ không đến từ sự phối trợ của các lớp màu trong không gian thực.

Ngắm ốp lưng sơn mài độc đáo dành riêng cho iPhone - 4

Sản phẩm ốp lưng iPhone vẫn duy trì sử dụng chất liệu sơn từ nhựa cây cùng với vàng, bạc, vỏ trứng. Với quy trình chế tác phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo, tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc truyền thống, mỗi sản phẩm đều trải qua 5 công đoạn chính và 15 công đoạn nhỏ.

Theo công bố, mức giá để sở hữu một mẫu ốp lưng này giao động từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng, dựa theo mức độ phức tạp và chất liệu vàng, bạc trong chế tác.

Gia Hưng