Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

(Dân trí) - Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 1

Thế hệ iPhone 14 mới chỉ ra mắt cách đây không lâu, nhưng những thông tin về dòng sản phẩm iPhone 15 đã bắt đầu xuất hiện.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 2

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết trên thế hệ iPhone 15, Apple sẽ thay thế phiên bản "Pro Max" bằng một thiết bị có tên gọi là "Ultra". Động thái này được xem là hoàn toàn phù hợp bởi mới đây Apple cũng đã sử dụng thương hiệu "Ultra" cho dòng sản phẩm đồng hồ thông minh cao cấp nhất của hãng.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 3

Mẫu máy này nhiều khả năng vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế so với phiên bản iPhone 14 Pro Max với phần màn hình đục lỗ Dynamic Island.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 4

Trang PhoneArena cho biết iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị hai camera ở mặt trước. Tính năng này chưa từng xuất hiện trên những dòng sản phẩm iPhone trước đó. Đây có thể là một ống kính góc siêu rộng, nhằm hỗ trợ người dùng chụp ảnh selfie dễ dàng hơn.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 5

Trước đây, các phiên bản iPhone Pro chủ yếu khác nhau về kích thước màn hình. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple có thể bổ sung thêm một số tính năng độc quyền dành riêng cho phiên bản ‌iPhone 15‌ Ultra. Động thái này nhằm khuyến khích người dùng mua thiết bị lớn hơn và đắt tiền hơn.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 6

Cụ thể, iPhone 15 Ultra có thể sẽ trở thành chiếc iPhone đầu tiên được trang bị ống kính tiềm vọng. Camera tiềm vọng cho khả năng zoom quang học xa hơn và giữ lại được nhiều chi tiết hơn so với ống kính telephoto. Trong khi đó, phiên bản iPhone 15 Pro vẫn sẽ sử dụng camera telephoto thông thường.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 7

Ngoài ra, iPhone 15 Ultra cũng được cho là sẽ sử dụng cổng sạc chuẩn USB-C, thay vì Lightning như trước. Nhiều khả năng, máy sẽ có dung lượng bộ nhớ khởi điểm từ 256 GB.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra - 8

Dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple, nhà phân tích Ross Young cho biết thiết kế mới cùng khu vực Dynamic Island sẽ xuất hiện trên tất cả các phiên bản của iPhone 15. Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng nói rằng phiên bản iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ không hỗ trợ công nghệ màn hình LTPO hoặc tần số quét 120 Hz.

Ảnh: 4RMD

Tin liên quan