MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G tại TP. HCM

(Dân trí) - Sau Viettel, VinaPhone, đến lượt MobiFone hoàn tất các quy trình để bắt đầu triển khai công nghệ 5G.

Ngày 28/12, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G thương mại "MobiFone chào 5G - mở tương lai". Như vậy, cả 3 nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone đều đã kịp ra mắt 5G trước khi năm 2020 kết thúc.

MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G tại TP. HCM - 1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm và các khách mời trải nghiệm công nghệ 5G của MobiFone.

Được biết, MobiFone đã hoàn tất các quy trình triển khai công nghệ 5G phát sóng thử nghiệm thương mại, và đảm bảo vùng phủ 5G tại TP. HCM theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngay tại thời điểm hiện nay, khách hàng tại TP. HCM đã có thể sử dụng 5G của MobiFone tại các khu vực như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi… và nhiều tuyến phố trung tâm Quận I.

Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng cần sở hữu chiếc smartphone hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G MobiFone tại Việt Nam như các dòng máy: Xiaomi Mi 10T pro 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Nokia 8.3 5G...

Đại diện MobiFone cho biết đang tích cực đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối để tiếp tục mở rộng danh sách thiết bị hỗ trợ 5G trên mạng MobiFone. Danh sách này sẽ được MobiFone cập nhật thường xuyên đến khách hàng

MobiFone chính thức ra mắt dịch vụ 5G tại TP. HCM - 2

Tốc độ 5G của MobiFone đạt tốc độ ấn tượng, lên tới 1.700 Mbps khi sử dụng phần mềm Speedtest.

Tính đến thời điểm hiện nay, tại TP. HCM cả 3 nhà mạng lớn gồm Viettel  MobiFone và VinaPhone đều đã có dịch vụ 5G. Trong khi đó tại Hà Nội, hiện có Viettel và VinaPhone đã chính thức triển khai 5G thương mại.

Được biết trong giai đoạn đầu, 5G sẽ được triển khai ở khu vực phát triển, có mật độ dân số cao như các thành phố lớn, hoặc tại các khu công nghiệp công nghệ cao. Sau đó, 5G sẽ tiếp tục mở rộng tới những vùng nông thôn, giúp khách hàng có trải nghiệm sử dụng Internet không dây tốc độ cao mà không cần sợi cáp quang nào kéo đến nhà.

Về cước phí, hiện các nhà mạng đều đang miễn phí data truy cập 5G trong giai đoạn thử nghiệm độ ổn định của mạng lưới. Dự kiến sau một vài tháng triển khai, các gói cước dịch vụ dành cho mạng 5G sẽ chính thức được nhà mạng công bố.

Theo một số chuyên gia công nghệ, 5G khi chính thức phát sóng thương mại, dự kiến có giá cước cơ bản như 4G , và người dùng sẽ không phải thay SIM mới.

Tin liên quan