Microsoft thay đổi thương hiệu chuỗi cửa hàng Nokia Store tại Việt Nam

(Dân trí) - Hôm nay, Microsoft Mobile Việt Nam và FPT chính thức ra mắt cửa hàng Microsoft Store uỷ quyền đầu tiên tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thay đổi nhận diện thương hiệu chuyển từ Nokia Store sang Microsoft Store.

Ông Vinod Muralidharan, Trưởng Đại diện Microsoft Mobile Việt Nam.
Ông Vinod Muralidharan, Trưởng Đại diện Microsoft Mobile Việt Nam.

Sau khi đón nhận bộ phận thiết bị di động từ thương hiệu Nokia, Microsoft đang từng bước thay đổi thương hiệu gắn liền với hãng di động Phần Lan.

Chia sẻ trước báo giới, ông Vinod Muralidharan, Trưởng Đại diện Microsoft Mobile Việt Nam cho biết: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của Microsoft về thiết bị di động. Vì vậy, Microsoft đã có sự đầu tư lớn trong việc chuyển giao thương hiệu Nokia sang Microsoft và đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch này”.

Microsoft cho hay trong 2 tuần tới sẽ thay đổi thương hiệu cho 1.000 cửa hàng Microsoft Store. Chuỗi cửa hàng này cung cấp cho người dùng các sản phẩm mới nhất của dòng điện thoại thông minh Windows Phone Lumia, dòng điện thoại phổ thông của Microsoft, phần mềm Microsoft như Office 365... Ngoài ra, Microsoft Store còn trưng bày nhiều loại máy tính để bàn và máy tính bảng của các đối tác Microsoft.

Trước đó, từ cuối năm 2014, Microsoft đã đổi tên văn phòng đại diện của Nokia, thương hiệu điện thoại Nokia Lumia, và trang web Nokia.com. Microsoft cũng đã chính thức đổi tên nhà máy Nokia Việt Nam tại Bắc Ninh từ tên gọi công ty TNHH Nokia Việt Nam thành công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam, tên tiếng Anh là Microsoft Mobile (Viet Nam) Limited Liability Company.

Khôi Linh