Microsoft ra mắt ứng dụng Office miễn phí cho Android

(Dân trí) - Sau khi phát hành ứng dụng Office dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, hôm nay, Microsoft cũng chính thức ra mắt phiên bản dành cho các điện thoại chạy trên nền tảng Android.

Microsoft phát hành bản Office miễn phí cho Android
Microsoft phát hành bản Office miễn phí cho Android

Thông báo mới nhất của Microsoft cho biết bộ ứng dụng xử lý văn bản, bao gồm Word, PowerPoint và Excel, sẽ không chỉ giới hạn trên 2 nền tảng Windows Phone và iOS. Cụ thể, Microsoft bắt đầu cung cấp miễn phí ứng dụng Office cho tất cả thiết bị chạy trên hệ điều hành Android.

Trước đó, Microsoft đã phát hành bộ Office dành cho máy tính bảng Android từ hồi tháng 2, và bản thử nghiệm cho smartphone hồi tháng 5. Giao diện và cách thức hoạt động của phiên bản dành cho Android gióng với phiên bản dành cho iPhone và iPad. Do đó, người dùng sẽ có thể chỉnh sửa tài liệu Word, và chạy các bản thuyết trình PowerPoint qua kết nối không dây từ trên điện thoại.

Để sử dụng đầy đủ các tính năng của phiên bản di động, và các phiên bản dành cho máy tính, người dùng phải đăng ký thuê bao dịch vụ Office 365. Đây là động thái quyết liệt của CEO Satya Nadella trong chiến lược tăng thêm sức hấp dẫn cho bộ ứng dụng văn phòng Office.

Hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới hy vọng người dùng sẽ bỏ tiền ra thuê dịch vụ Office 365 để được sử dụng các phiên bản đám mây của Outlook, Word, và PowerPoint trên máy tính Mac và PC. Đây cũng là chiến lược thông minh của CEO Nadella trong xu hướng người sử dụng muốn chuyển linh hoạt hoạt động doanh nghiệp trên máy tính cơ quan sang máy tính cá nhân.

Một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ của Nadella và các đồng nghiệp của ông là không còn chờ đợi người dùng mua trọn đời các phần mềm Office và Windows nữa. Cũng giống như các hãng phần mềm khác, là Adobe Systems, Oracle và Salesforce.com, Microsoft đã khuyến khích người dùng thuê dịch vụ theo năm đối với các ứng dụng cũng như các kho lưu trữ dữ liệu cùng các dịch vụ đám mây khác.

Bộ phận kinh doanh dịch vụ đám mây của Microsoft đang đạt 6,3 tỷ USD mỗi năm, tương đương 5% tổng doanh thu của công ty. Ông Nadella hy vọng bộ phận này sẽ thu về được 20 tỷ USD trong năm 2018.

Theo thống kê hồi tháng 4, các ứng dụng Office cho iOS và máy tính bảng Android đã đạt trên 100 triệu lượt tải kể từ tháng 6/2013. Cho đến thời điểm này, Microsoft đã bắt tay với hơn 30 nhà sản xuất thiết bị, trong đó có Samsung, Dell, LG để cài đặt trước các ứng dụng, như Office, Skype trên các thiết bị Android.

Khôi Linh

Quốc Phan
Quốc Phan