Máy tính Surface đỡ đạn, cứu sống chủ nhân

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Viên đạn xuất phát từ một khẩu súng săn đã xuyên qua sàn nhà, giường, và cuối cùng bị chặn lại bên trong chiếc laptop Surface Book, cứu mạng chủ nhân một cách đầy may mắn.

Máy tính Surface đỡ đạn, cứu sống chủ nhân - 1

Ngày nay, máy tính và các thiết bị cầm tay thường ưu tiên về hiệu năng, cũng như thiết kế mỏng và nhẹ thay vì khả năng chống chịu. Tuy nhiên, chiếc Surface Book của một người dùng có tên Aaron đã gây bất ngờ khi có khả năng chặn được cả viên đạn, qua đó cứu sống chủ nhân may mắn. 

Trên trang Twitter cá nhân, Aaron đã đăng tải hình ảnh của chiếc Surface Book bị thủng ở vị trí TouchPad và màn hình, cho thấy viên đạn đi xuyên qua khi máy đang ở chế độ gập, khiến khu vực xung quanh bị nứt vỡ, hư hỏng hoàn toàn. 

Theo chia sẻ của Aaron, viên đạn xuất phát từ một khẩu súng săn, được cho là đã “đi lạc” từ căn hộ bên dưới. Trên thực tế, lực đi của nó đã được giảm bớt khá nhiều do xuyên qua sàn nhà, giường, và cuối cùng bị chặn lại bên trong chiếc laptop, khi anh đang ở rất gần. Aaron tin rằng chiếc laptop đã cứu mạng anh. 

Máy tính Surface đỡ đạn, cứu sống chủ nhân - 2

Câu chuyện chiếc laptop cứu mạng chủ nhân được Aaron chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Trên thực tế, Surface Book không được thiết kế để chịu va đập quá mạnh. Máy thậm chí không có khả năng chống nước, chứ chưa nói đến ... chống đạn. Về cấu tạo Surface Book chỉ được làm từ hợp kim maggiê nhằm tối ưu khả năng tản nhiệt của phần cứng, mà vẫn đảm bảo độ mỏng, nhẹ. 

Bài đăng của Aaron đã nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ trên Twitter. Một số người dùng đã trầm trồ trước sự may mắn của Aaron. Tuy nhiên, một số lại cho rằng thay vì “tung hô” chiếc laptop, anh nên chuyển đến sống ở một nơi khác để an toàn hơn.

Máy tính Surface đỡ đạn, cứu sống chủ nhân - 3

Trước đây, chúng ta cũng từng nghe nhiều về việc các thiết bị điện tử chặn đạn lạc và cứu mạng người dùng. Một trường hợp trong số đó đến từ chiếc iPhone 6s Plus đã đỡ đạn cho một phụ nữ trong vụ xả súng đẫm máu tại khách sạn Mandalay Bay (Mỹ) tháng 10/2017. Năm 2014, một chiếc điện thoại Lumia 520 cũng đỡ đạn, cứu chủ nhân trong vụ cướp ở Brazil.