Microsoft dùng tiền để lôi kéo người dùng chuyển từ MacBook sang Surface

(Dân trí) - Nhà sản xuất phần mềm khổng lồ Microsoft đang hy vọng sẽ lôi kéo được người dùng Macbook sang các sản phẩm mới của họ bằng việc trả tiền lên tới 650 USD cho người dùng để từ bỏ chiếc MacBook Pro hoặc MacBook Air và đổi lấy Surface Book mới hay Surface Pro tại cửa hàng của Microsoft hoặc thông qua Microsoft.com. Chương trình trao đổi MacBook của Microsoft nằm trong nỗ lực của công ty này nhằm chống lại sự "bành trướng" của Apple.

air-1477713466516

Thông tin trên đã được công bố bởi Microsoft ngay sau bài phát biểu mới nhất của Apple, khi hãng công bố phát hành thế hệ tiếp theo của MacBook Pro. Brian Hall, phó chủ tịch phụ trách mảng tiếp thị cho các thiết bị của Microsoft cho biết: "Tại thời điểm này, Apple đang không được "ưu ái" người dùng Macbook khi không cho họ có nhiều lựa chọn về tính năng, chẳng hạn như cảm ứng trên màn hình Macbook. Ngày mai, chúng tôi sẽ công bố một chương trình trao đổi với mục đích để hướng những người cảm thấy thất vọng về Mac sang mua Surface".

Microsoft cũng hy vọng những thông báo như thế này sẽ thuyết phục người dùng mua một chiếc máy Surface. Theo Microsoft: "Không có dòng thiết bị nào có hiệu suất, tính di động và tính linh hoạt như "gia đình" Surface" và nếu bạn có máy Mac nhưng muốn trải nghiệm máy tính xách tay tốt nhất với cảm ứng trên màn hình, Surface và cửa hàng Microsoft là lựa chọn của bạn".

Vậy làm thế nào để đổi máy Surface? Tùy thuộc vào mẫu mã và điều kiện MacBook của bạn, Microsoft sẽ cung cấp cho khách hàng khoản tiền lên đến 650 USD, miễn là người dùng muốn đổi Macbook để mua Surface Pro 4 hoặc Surface Book.

Bạn có thể làm theo bốn bước sau để đổi máy theo thông báo của Microsoft (Lưu ý: Thiết bị bạn muốn đổi không được có dấu hiệu hư hại hay không được sửa chữa trước đây):

1. Truy cập website này https://microsoftsurfacetrade.cexchange.com/online/home/index.rails để tìm hiểu giá trị quy đổi máy

2. Cung cấp cho Microsoft thông số về máy tính xách tay và phụ kiện cũ của bạn.

3. Bạn sẽ nhận được một email có mã khuyến mại.

4. Sử dụng mã khuyến mãi khi thanh toán để được giảm giá.

Nếu bạn quan tâm, thông tin này có giá trị đến 11:59 tối (Giờ Thái Bình Dương), ngày 10 Tháng 11 năm 2016, hoặc đến khi hết máy Surface.

Phan Tuấn

Đọc thêm