Microsoft công bố ra mắt bản Windows 10 Anniversary Update vào ngày 2/8

(Dân trí) - Microsoft công bố bản Windows 10 Anniversary Update sẽ sẵn sàng vào ngày 2/8/2016. Bản cập nhật mới sẽ cải tiến tính năng, cũng như nâng cao khả năng bảo mật tốt hơn cho hệ điều hành này.

unnamed-7-1467268951424

Microsoft công bố ra mắt bản Windows 10 Anniversary Update vào ngày 2/8

Cụ thể, Windows 10 Anniversary Update sẽ tăng thêm những tính năng bảo mật mới giúp nó trở thành hệ điều hành Windows an toàn nhất. Trong đó, người dùng sẽ nhận được những cải tiến mới cho tính năng Windows Hello và Windows Defender.

Với Windows Hello, khách hàng có thể đăng nhập với mức bảo mật cấp độ doanh nghiệp, không cần password, sử dụng apps và truy cập các website hỗ trợ với tiếp cận định danh sinh trắc học sử dụng Microsoft Edge, trình duyệt web đầu tiên và duy nhất hỗ trợ sinh trắc học một cách tự nhiên. Trong khi đó, tính năng chống mã độc Windows Defeder cải tiến những tùy chọn để tự động lập thời gian quét nhanh trên PC, và đưa ra những cảnh báo và tóm tắt khi việc quét đã hoàn tất hoặc khi tìm ra bất kì một hiểm họa nào.

Theo đại diện Microsoft, bản Anniversary Update lần này sẽ đem đến 2 lợi ích bảo mật mới cho khách hàng khối doanh nghiệp, bao gồm: Windows Defender Advanced Threat Protection được thiết kế để dò tìm, điều tra và phản hồi về những tấn công của mã được và được cảnh báo bởi một loạt các cảm biến lớn nhất thế giới và các chuyên gia tiên tiến về hiểm họa, bao gồm cả nhóm chuyên gia nghiên cứu về an ninh tại Microsoft. Windows Information Protection, trước đây được gọi là Enterprise Data Protection, giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi rò rỉ tai nạn dữ liệu bằng cách phân tách dữ liệu cá nhân với tổ chức, bảo vệ dữ liệu của tổ chức từ địa điểm bất kì.

Ngoài cải thiện bảo mật tốt hơn, bản Anniversary Update cũng cải tiến nhiều tính năng, đáng chú ý là Windows Ink - trải nghiệm mới đưa toàn bộ tính năng mạnh mẽ của Windows lên bút kỹ thuật số cho phép mọi người viết trên thiết bị như viết trên giấy. Windows Ink được tích hợp với bộ Office và các ứng dụng như Microsoft Edge và Maps đem lại những sức mạnh khác biệt.

Bên cạnh đó, Cortana - Trợ lý số ảo của Microsoft cũng có thêm những tính năng xuất sắc như truy cập từ màn hình khóa, thêm những cách khác nhau để ghi nhớ nhờ năng lực của Cortana về lưu giữ và nhớ lại thông tin, đồng bộ thông qua các thiết bị.

Ngoài ra, bản Anniversary Update cũng gia tăng sức mạnh cùng Microsoft Edge, trải nghiệm games tốt hơn và tích hợp them nhiều tính năng hữu ích cho lớp học hiện đại - Innovations for the modern classroom.

Được biết. Windows 10 tiếp tục là phiên bản Windows tăng trưởng nhanh nhất tính tới thời điểm hiện tại và đang có mặt trên hơn 350 triệu thiết bị khắp toàn cầu. Để nhận được bản Windows 10 Anniversary Update, người dùng cần cập nhật lên Windows 10 miễn phí trước 29/7/2016. Thông tin chi tiết về chương trình có tại địa chỉ: https://www.microsoft.com/windows/windows-10-upgrade.

Phan Tuấn