Thứ năm, 21/03/2013 - 00:01

Microsoft “chịu chi” để mời gọi viết ứng dụng cho Windows 8

Dân trí

Như là đểmời gọi các nhà phát triển viết thêm nhiều ứng dụng cho hệ điều hành Windows 8 và Windows Phone 8, Microsoft đã hứa hẹn sẽ tặng 100 USD cho mỗi ứng dụng phát hành trong thời gian từ ngày 8/3-30/6.

Microsoft “chịu chi” để mời gọi viết ứng dụng cho Windows 8
Microsoft cần phải đẩy mạnh tốc độ phát triển ứng dụng trên Windows Store và Windows Phone Store

Theo chương trình của Microsoft, hãng phần mềm Mỹ sẽ tặng 100 USD cho nhà phát triển mỗi một ứng dụng Windows 8. Mỗi người có thể tải lên 10 ứng dụng trên cả hai gian hàng Windows Store và Windows Phone Store. Nhẩm tính số tiền thưởng dành cho mỗi nhà phát triển có thể lên đến 2.000 USD nếu tải lên gian hàng của Microsoft 20 ứng dụng mới.

 

Tuy nhiên, để nhận tiền thưởng theo chương trình này, các ứng dụng cần phải đáp ứng các quy định về chất lượng như thường lệ, và các phiên bản khác từ những ứng dụng đã phát hánh sẽ không được tặng thưởng.
Microsoft “chịu chi” để mời gọi viết ứng dụng cho Windows 8


 

Giới công nghệ cho rằng có vẻ như không phải ai cũng nghĩ việc trả tiền để viết ứng dụng là một ý kiến hay. Tuy nhiên, Microsoft thực sự cần rất nhiều ứng dụng viết cho Windows Store với giao diện Metro khá mới mẻ, đặc biệt trong thời điểm hãng đang hướng tới việc thúc đẩy thị trường máy tính bảng chạy trên Windows RT và cả máy tính bảng Surface RT do chính Microsoft phát triển.

 

Theo số liệu thống kê vào tháng 12/2012, trên Windows Store mới chỉ có hơn 35.000 ứng dụng dành cho Windows 8

 

Nhiều tháng nay, Microsoft đã đẩy mạnh việc khuyến khích các nhà phát triển viết ứng dụng cho Windows 8 và Windows Phone 8 nhằm tăng tốc trong cuộc chạy đua mở rộng hệ sinh thái cho nền tảng của mình.

 

Microsoft đang đối mặt với BlackBerry để cạnh tranh giữ vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone. BlackBerry cũng đang mời gọi các nhà phát triển bằng các chính sách tặng thưởng tiền nhằm “thu nạp” ít nhất là 10.000 ứng dụng dành cho nền tảng BlackBerry 10 trong năm đầu tiên.

 

Năm ngoái, Charlie Kindel, cực giám đốc bộ phận Windows Phone của Microsoft từng miêu tả việc chi tiền cho cả nhà phát triển là một “ý tưởng ngớ ngẩn”. Tuy nhiên, với Windows 8, mới chỉ vài tháng được tung ra thị trường, Microsoft buộc lòng phải nỗ lực rất nhiều để đưa sản tiếp cận tới nhiều người dùng. Chưa kể, cho tới thời điểm hiện tại, sau 4 tháng ra mắt, doanh số của Windows 8 thấp hơn kỳ vọng của Microsoft.

 

Khôi Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất