Microsoft chính thức trình làng bộ đôi Surface mới, pin tốt hơn 75%

(Dân trí) - Microsoft đã chính thức trình làng bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng mang thương hiệu Surface của mình tại sự kiện đặc biệt hãng tổ chức tại thành phố New York (Mỹ). Bộ đôi Surface mới của Microsoft là sự nâng cấp đáng kể so với phiên bản đầu tiên.

Trái ngược với nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ “khai tử” Surface RT (phiên bản sử dụng nền tảng Windows RT) do doanh thu không đáp ứng được kỳ vọng, Microsoft vẫn tiếp tục phát hành bản nâng cấp cho cả 2 phiên bản Surface của mình (Surface RT và Surface Pro).

Trong bộ đôi sản phẩm, Surface Pro 2 là sản phẩm có sự nâng cấp và cải tiến đáng kể nhất so với phiên bản đầu tiên.

Surface Pro 2 đã có sự nâng cấp đáng kể về cấu hình và hiệu suất so với Surface Pro trước đây
Surface Pro 2 đã có sự nâng cấp đáng kể về cấu hình và hiệu suất so với Surface Pro trước đây

Về thiết kế bề ngoài không có nhiều sự khác biệt giữa Surface Pro 2 với phiên bản Surface Pro trước đây, tuy nhiên Microsoft đã thực sự cải tiến về bên trong sản phẩm. Sự cải tiến đáng chú ý nhất trên Surface Pro 2 đó là nâng cao thời lượng sử dụng pin, mà theo Microsoft giúp cải thiện đến 75% so với phiên bản trước đây. Việc nâng cấp về pin trên sản phẩm giúp Surface Pro 2 đáp ứng được những yêu cầu công việc nặng thay mà không phải lo ngại về việc tiết kiệm năng lượng để kéo dài dung lượng pin như trước đây.

Không chỉ cải thiện về dung lượng pin, Surface Pro 2 cũng được nâng cấp cấu hình. Theo đó sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Haswell thế hệ mới nhất của Intel giúp tăng cường hiệu suất xử lý và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Máy có 4GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ tùy chọn từ 64GB, 128GB, 256GB và đến 512GB. Người dùng cũng có thể tùy chọn để nâng cấp dung lượng RAM lên tối đa 8GB.

Microsoft tự tin tuyên bố Surface Pro là “một con quái vật” với “tốc độ nhanh như chớp”, một chiếc máy tính đầy đủ sức mạnh trong hình dạng của một chiếc máy tính bảng. 

Sản phẩm sẽ được trang bị nền tảng Windows 8.1 mới nhất và có mặt trên thị trường từ ngày 22/10 tới đây, với mức giá khởi điểm 899USD cho cấu hình đơn giản nhất (4GB RAM với ổ cứng 64GB).

Video giới thiệu về Surface Pro 2:Không còn giữ tên gọi Surface RT như trước đây, bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng này sẽ chỉ có tên gọi Surface 2. Microsoft cho biết hãng đã phải mất 18 tháng để thiết kế chiếc máy tính bảng này và tự tin “đây là chiếc máy tính bảng hiệu quả nhất đã từng được xây dựng”.

Về thiết kế, Surface 2 có khối lượng nhẹ và mỏng hơn so với phiên bản đầu tiên. Sản phẩm cũng được nâng cấp đáng kể về cấu hình, với màn hình được nâng lên thành Full HD 1080p (thay vì HD 720 như trước đây), sử dụng bộ vi xử lý Tegra 4 mới nhất của Nvidia (lõi tứ tốc độ 1.7GHz). Máy cũng được trang bị cổng kết nối USB 3.0 và pin có thời lượng sử dụng lên đến hơn 10 giờ.

Surface 2 được kỳ vọng sẽ không đi vào “vết xe đổ” của Surface RT
Surface 2 được kỳ vọng sẽ không đi vào “vết xe đổ” của Surface RT

Cũng giống Surface Pro 2, Surface 2 sẽ được trang bị nền tảng Windows RT 8.1 mới nhất cùng với bộ ứng dụng văn phòng Office quen thuộc của Microsoft. Người dùng cũng sẽ được nhân thêm 200GB dung lượng lưu trữ miễn phí trong vòng 2 năm trên dịch vụ lưu trữ SkyDrive của Microsoft.

Surface 2 sẽ có mức giá khởi điểm 449USD cho phiên bản ổ cứng 32GB và 549USD cho phiên bản ổ cứng 64GB. Sản phẩm bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ ngày 22/10 tới đây. Trong khi đó, mức giá của phiên bản Surface RT trước đây vẫn sẽ được giữ nguyên ở mức 349USD như hiện tại.

Video giới thiệu Surface 2:Bên cạnh việc cải thiện dung lượng pin sẵn có trên bộ đôi Surface mới, Microsoft cũng nâng cấp bàn phím rời của Surface trước đây lên thành bàn phím Power Cover. Bên cạnh chức năng bàn phím rời để kết nối với Surface thành một chiếc laptop hoàn chỉnh, Power Cover còn hoạt động như một nguồn pin gắn ngoài cho Surface, giúp tăng thêm thời lượng sử dụng của chiếc máy tính bảng này.

Bàn phím Power Cover giúp kéo dài dung lượng pin trên Surface
Bàn phím Power Cover giúp kéo dài dung lượng pin trên Surface

Với sự trợ giúp của bàn phím rời Power Cover, Surface Pro 2 có thể kéo dài thời sử dụng pin lên thêm gấp 2,5 lần so với phiên bản Surface Pro trước đây.

Cách thức hoạt động và sử dụng của Power Cover cũng tương tự như bàn phím rời Type Cover trước đây. Người dùng có thể đóng bàn phím rời này để trở thành lớp vỏ bảo vệ cho Surface. Power Cover có mức giá 199,99USD và dự kiến sẽ có mặt vào đầu năm sau.

Ngoài bàn phím rời Power Cover, Microsoft cũng nâng cấp bàn phím Type Cover dành cho Surface trước đây thành bàn phím Type Cover 2, mà theo Microsoft giúp cải thiện khả năng gõ phím, không phát ra tiếng động khi gõ trên bàn phím và đặc biệt được trang bị thêm cả đèn nền backlit tương tự như trên bàn phím của nhiều mẫu laptop cao cấp hiện nay.

Type Cover 2 sẽ được trang bị thêm cả đèn nền backlit
Type Cover 2 sẽ được trang bị thêm cả đèn nền backlit

Type Cover 2 xuất hiện với màu tìm, hồng, xanh và đen và sẽ có mức giá bán 129,99USD.

T.Thủy
Đang được quan tâm