Thứ sáu, 08/01/2021 - 06:49

Microsoft chỉ ra 4 yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Dân trí

Ngày 7/1, Microsoft Việt Nam cùng các đối tác đã tổ chức hội thảo về chuyển đổi số "Business For Better". Sự kiện quy tụ hơn 500 chuyên gia, các lãnh đạo cao cấp thuộc nhiều lĩnh vực.

Theo một nghiên cứu của Microsoft và IDC thực hiện tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trước và sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, 74% lãnh đạo kinh doanh cho rằng đổi mới là điều bắt buộc và khả năng đổi mới đóng vai trò quan trọng đối với hiệu suất và khả năng chống chịu của doanh nghiệp.

98% các doanh nghiệp tiên phong trong quá trình đổi mới đều tin rằng đây là chìa khóa để nhanh chóng đáp ứng thách thức và cơ hội của thị trường. Thực tế cho thấy họ là những doanh nghiệp đã trụ vững và phục hồi nhanh hơn các doanh nghiệp khác trước khủng hoảng.

Microsoft chỉ ra 4 yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số - 1
ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.

Các doanh nghiệp này có khả năng phản ứng nhanh trước khủng hoảng, họ có một nền tảng công nghệ vững chắc để phục hồi và họ đã bắt đầu xây dựng lại chiến lược phát triển cho tương lai.

Khả năng phục hồi cụ thể là khả năng thích ứng nhanh chóng với các điều kiện thay đổi, đã trở thành nhân tố quyết định cho sự thành công trong môi trường hiện nay.

Các doanh nghiệp có hàm lượng công nghệ cao là những doanh nghiệp hội tụ đủ 4 yếu tố quan trọng của quá trình chuyển đổi số, bao gồm tầm nhìn chiến lược, văn hóa, tiềm năng khác biệt và năng lực.

Theo IDC, đến năm 2025, dữ liệu toàn cầu sẽ đạt 175 zettabytes hay 175 triệu gigabytes. Với khối lượng dữ liệu như vậy, thách thức đặt ra với các tổ chức và doanh nghiệp không đơn thuần là trở thành một doanh nghiệp số, mà quan trọng hơn là khai thác dữ liệu số như thế nào để tạo ra giá trị cho tổ chức.

Thế Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất