Mẹo quay video màn hình Android với ứng dụng A-Z Screen Recorder

(Dân trí) - Chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn thì quá dễ dàng và hầu như ai cũng có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, quay video màn hình thì khó khăn hơn nhiều. Dưới đây là cách giúp bạn có thể quay lại màn hình điện thoại Android một cách dễ dàng.

Có vô số các ứng dụng ghi lại màn hình của bạn trên Android, nhưng ứng dụng được đánh giá là tốt nhất cho đến nay là ứng dụng A-Z Screen Recorder. Nó không yêu cầu bạn phải root máy, không giới hạn về thời gian quay video, không thêm watermarks và không hề có quảng cáo.

Khi bạn đã tải ứng dụng này về, hãy làm theo các bước sau:

Mẹo quay video màn hình Android với ứng dụng A-Z Screen Recorder - 1

1. Khởi chạy ứng dụng A-Z Screen Recorder

Mẹo quay video màn hình Android với ứng dụng A-Z Screen Recorder - 2

2. Bạn sẽ thấy một lớp phủ với bốn nút xuất hiện. Bấm vào biểu tượng bánh răng để tinh chỉnh các thiết lập quay video bao gồm độ phân giải, tốc độ khung hình và tốc độ dữ liệu. Khi bạn hoàn tất, nhấn Back để quay lại màn hình chủ.

3. Mở ứng dụng hay điều hướng đến màn hình mà bạn muốn ghi.

Mẹo quay video màn hình Android với ứng dụng A-Z Screen Recorder - 3

4. Bấm vào biểu tượng máy ảnh chụp màu đỏ trong lớp phủ A-Z. Video sẽ bắt đầu ghi hình. Sử dụng điện thoại của bạn như bình thường cho đến khi bạn đã sẵn sàng để dừng ghi hình.

5. Khi bạn đã hoàn tất, kéo phần thông báo xuống. Trong thông báo A-Z, bạn có thể vừa tạm dừng vừa dừng hẳn việc ghi hình. Một khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng hình ảnh trong lớp phủ để xem các bản ghi hình.

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng cây đũa thần trên một trong các video của bạn để thực hiện chỉnh sửa, bao gồm những điều sau đây:

Mẹo quay video màn hình Android với ứng dụng A-Z Screen Recorder - 4

- Cắt video: Bạn có thể cắt hẳn phần đầu hoặc cuối của video, hoặc cắt bỏ phần giữa. Những tính năng này đòi hỏi phiên bản Pro với chi phí khoảng 3 USD.

- Crop video: Nếu bạn muốn tập trung vào một phần nhỏ của video, bạn có thể sử dụng một công cụ bên ngoài để crop khung hình xuống.

- Chuyển đổi sang GIF: Một tính năng khác chỉ phiên bản Pro mới có , cho phép bạn có thể chuyển đổi video sang định dạng GIF trực tiếp trong ứng dụng.

- Thay thế âm thanh: Bạn có thể thêm nhạc nền của riêng bạn trên đầu video, ngay vị trí của âm thanh từ chính điện thoại của bạn.

Phan Tuấn