Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào

(Dân trí) - Bạn đã bao giờ tự hỏi ảnh chụp chân dung của mình giống với một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Trong hàng triệu bức tranh chân dung nổi tiếng trên toàn thế giới, liệu có bức tranh vẽ nào giống với gương mặt của bạn? Ứng dụng có tên gọi Google Arts & Culture sẽ đưa ra câu trả lời theo cách đặc biệt, đó là so sánh ảnh chân dung của bạn với những bức tranh vẽ chân dung nổi tiếng trong lịch sử để tìm ra những nét tương đồng.

Google Arts & Culture là ứng dụng được Google xây dựng, dành cho những người yêu thích văn hóa và nghệ thuật, muốn tìm hiểu về những nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật trên toàn thế giới, cũng như cập nhật những tin tức, xu hướng về văn hóa và nghệ thuật.

Bên cạnh tính năng chính giúp người dùng khám phá và tìm hiểu về các nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật... Google Arts & Culture còn trang bị một tính năng thú vị, đó là cho phép người dùng chụp lại hình ảnh chân dung của bản thân hoặc của bất kỳ một người nào đó, công nghệ nhận diện gương mặt tích hợp trên ứng dụng sẽ phân tích gương mặt trong ảnh và so sánh với những tác phẩm nghệ thuật có trong cơ sở dữ liệu của mình để chỉ cho người dùng biết được gương mặt của họ giống với gương mặt xuất hiện trên tác phẩm hội họa nổi tiếng nào.

Với cơ sở dữ liệu lên đến hàng triệu tác phẩm trên toàn cầu, ứng dụng có thể giúp người dùng tìm thấy được ít nhất một tác phẩm hội họa giống với gương mặt trong ảnh của người dùng.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và cài đặt ứng dụng từ CH Play/App Store, hoặc download trực tiếp phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 13.0 trở lên).

Giao diện chính của Google Art & Culture sẽ cho phép người dùng có thể khám phá và tìm hiểu các tác phẩm nghệ thuật từ các bảo tàng và các địa danh nổi tiếng trên khắp toàn cầu, thông tin về những môn nghệ thuật trên thế giới… Người dùng cũng có thể tham quan toàn cảnh các bảo tàng cũng như những địa danh nổi tiếng ngay trên màn hình thiết bị di động của mình, do đó bạn có thể khám phá những địa điểm mà mình chưa từng được đặt chân đến.

Ứng dụng có giao diện chính bằng tiếng Anh, bạn có thể nhấn nút "Translate with Google" để chuyển giao diện sang tiếng Việt.

Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 1

Để sử dụng tính năng so sánh gương mặt của bạn với các tác phẩm nghệ thuật trên thế giới, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút "Cho phép" để cho ứng dụng quyền chụp ảnh từ smartphone (để người dùng có thể chụp ảnh selfie của chính mình và so sánh với các tác phẩm nghệ thuật). Nhấn tiếp vào mục "Art Selfie" từ menu hiện ra.

Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 2

Nhấn nút "Get Started" từ hộp thoại tiếp theo, giao diện chụp ảnh selfie sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn đưa gương mặt của mình vào chính giữa khung hình và nhấn nút "Take a photo".

Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 3

Sau khi chụp ảnh, chờ trong giây lát để ứng dụng nhận diện gương mặt của người dùng trong ảnh và so sánh với các tác phẩm nghệ thuật có trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng, sau đó đưa ra phân tích về mức độ giống nhau giữa gương mặt của bạn với gương mặt có trong các tác phẩm hội họa.

Bạn có thể nhấn vào các tác phẩm hội họa do ứng dụng liệt kê để xem thông tin về tác phẩm đó như tác giả, thời gian hoàn thành tác phẩm…

Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 4
Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 5
Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 6

Một vài sự so sánh thú vị giữa ảnh chụp chân dung và các tác phẩm nghệ thuật.

Biến các bức ảnh chụp thành tranh vẽ nghệ thuật

Ngoài tính năng so sánh ảnh chân dung với các tác phẩm nghệ thuật, Google Arts & Culture còn trang bị tính năng cho phép biến các bức ảnh chụp thông thường thành tranh vẽ theo những phong cách nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng.

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên giao diện chính của ứng dụng, chọn "Art Filter" hoặc "Art Transfer" từ danh sách hiện ra.

Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 7

Tại giao diện tiếp theo, bạn có thể chụp một bức ảnh mới hoặc nhấn vào biểu tượng album ở góc phải để chọn hình ảnh sẵn có trên smartphone của mình. Sau khi chụp hoặc chọn được hình ảnh ưng ý, bạn có thể chọn một trong các phong cách nghệ thuật do ứng dụng cung cấp để biến bức ảnh của mình thành tranh vẽ.

Mẹo kiểm tra ảnh chân dung của bạn giống tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nào - 8

Nếu đã cảm thấy ưng ý với tác phẩm nghệ thuật do ứng dụng tạo ra, bạn nhấn nút "Share" rồi nhấn "Save" để lưu lại bức tranh hoặc để chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội.

Có thể nói, Google Arts & Culture không chỉ là ứng dụng hữu ích dành cho những người yêu thích nghệ thuật, mà còn là một công cụ hài hước để giúp người dùng có thêm cảm hứng để khám phá những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới.

Tin liên quan