Máy tính bảng MeeGo sẽ trình diện trong tháng 6

(Dân trí) - Máy tính bảng và netbook chạy trên hệ điều hành Meego OS của hai ông lớn Intel và Nokia sẽ xuất xưởng trong quý II tới, theo một nguồn tin thân cận với các kế hoạch của Intel tiết lộ hôm qua.

Máy tính bảng MeeGo sẽ trình diện trong tháng 6 - 1
Hỉnh ảnh rò rỉ của chiếc máy tính bảng Meego của Nokia.
Intel đã đầu tư rất nhiều để phát triển Meego - một phiên bản Linux OS thu nhỏ dành cho tablet, smartphone và các thiết bị nhúng. Cho đến thời điểm này, chưa có hãng sản xuất máy tính bảng hay netbook nào tích hợp Meego cho sản phẩm của mình.

Một quan chức của Intel từ chối tiết lộ thông tin khi nào máy tính bảng và netbook chạy hệ điều hành Meego được tung ra thị trường. Ông này không bình luận về những sản phẩm chưa ra mắt. Tuy nhiên, trước đây hai hãng Asus và Acer để lên tiếng hỗ trợ nền tảng Meego.

Trong lần trình diễn Meego trên tablet trước đây, Intel nhấn mạnh ở các tính năng đa tác nhiệm, cho phép thiết bị chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, và cho phép tối đa 5 người cùng chơi game.

Với Meego, Intel hy vọng sẽ tối ưu phần mềm để phù hợp với những thiết bị cầm tay sử dụng bộ xử lý Atom, như  iPad, Samsung Galaxy Tab.

Tiết lộ thêm về kế hoạch của mình trong thời gian tới, đại diện Intel cho hay hãng sẽ trình diễn chip smartphone mới nhất với tên mã Medfield tại Hội nghị di động MWC tổ chức ở Barcelona sắp tới.

Khôi Linh

Theo PCWorld