Mạng 3G, 4G Mobifone bị mất kết nối trên diện rộng

Thế Anh

(Dân trí) - Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết nhà mạng đang triển khai các biện pháp khắc phục tình trạng này.

Chiều 29/9, trên trang Facebook chính thức của MobiFone, nhiều người dùng phản ánh rằng họ không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng các dịch vụ 3G, 4G của nhà mạng này.

Phản ánh với Dân trí, nhiều người dùng tại Hà Nội, Đà Nẵng, một số tỉnh miền Trung... cũng cho biết thuê bao MobiFone của họ bị "sập mạng", mất liên lạc.

“Máy không bật được mạng. Khi tôi phát hiện ra đã gọi cho tổng đài để hỏi về tình trạng này. Tuy nhiên, tôi không thể nào liên lạc được với tổng đài hỗ trợ”, tài khoản Đặng Hà bình luận trong một bài viết.

Mạng 3G, 4G Mobifone bị mất kết nối trên diện rộng - 1

Một số lượng lớn người dùng nhà mạng MobiFone bị mất kết nối mạng.

“Khi phát hiện máy bị mất sóng, tôi cứ nghĩ là điện thoại của mình có vấn đề. Sau đó với phát hiện chỉ có SIM của nhà mạng Mobifone gặp tình trạng này. SIM MobiFone đang là SIM chính mà tôi sử dụng nên việc này ảnh hưởng khá nhiều đến công việc”, tài khoản Thu Đỗ bình luận.

Theo chia sẻ trên các diễn đàn, không phải tất cả mọi người đều gặp phải tình trạng trên. Một số người dùng cho biết họ vẫn có thể gọi điện đến liên hệ của các nhà mạng khác Vinaphone và Viettel.

Trong thông báo mới nhất, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết do sự cố lỗi đường truyền, từ khoảng 16h30 ngày 29/09/2020, một số thuê bao của MobiFone gặp phải tình trạng chập chờn về thoại và data khi sử dụng dịch vụ ở một số khu vực. 

“Hiện tại, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đang tích cực triển khai các biện pháp ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo thông suốt liên lạc và dịch vụ cho các thuê bao tại khu vực bị ảnh hưởng và sẽ khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất”, Mobifone cho biết trong thông báo.