Loạt ảnh mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của iPhone 13

(Dân trí) - Chùm ảnh mô hình mẫu của iPhone 13 vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của loạt smartphone đang rất được trông đợi này.

Loạt ảnh mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của iPhone 13 - 1

Mô hình mẫu hoàn chỉnh bộ đôi iPhone 13 vừa bị rò rỉ.

Một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay là iPhone 13 thế hệ mới của Apple có thay đổi gì về thiết kế so với phiên bản cũ hay không. Câu trả lời dường như là "Có, nhưng không đáng kể".

Theo đó, chùm ảnh mô hình mẫu của iPhone 13 và 13 Pro Max vừa được đăng tải lên mạng xã hội. Đây được cho là những mô hình mẫu sử dụng cho quá trình tạo khuôn để sản xuất hoặc được Apple gửi đến cho các đối tác chính thức để sản xuất ốp lưng và phụ kiện. Do vậy, nhiều khả năng những mô hình mẫu này cũng thể hiện thiết kế cuối cùng của loạt iPhone 13 sắp được ra mắt.

Những hình ảnh về mô hình mẫu cho thấy iPhone 13 Pro Max có thiết kế tổng thể không khác biệt so với iPhone 12 Pro Max, khi vẫn giữ nguyên kích thước màn hình, cạnh viền vuông vức, cụm 3 camera kích thước lớn… Đặc biệt, sản phẩm vẫn được trang bị đầy đủ các nút bấm và cổng kết nối, dẹp tan tin đồn về việc iPhone 13 sẽ không được trang bị các phím điều khiển.

Loạt ảnh mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của iPhone 13 - 2

Cụm camera trên 2 sản phẩm, trong đó camera trên iPhone 13 đã có sự thay đổi trong cách bố trí các ống kính.

Điểm khác biệt của iPhone 13 Pro Max là dường như Apple đã thu gọn kích thước phần "tai thỏ" trên màn hình, bằng cách đưa loa thoại lên khe viền trên của màn hình, thay vì bố trí ở phần "tai thỏ" như trước đây.

Loạt ảnh mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của iPhone 13 - 3

Phần "tai thỏ" trên iPhone 13 có kích thước nhỏ hơn do loa thoại đã được đưa lên viền trên màn hình.

Cũng như iPhone 13 Pro Max, phiên bản iPhone 13 không có nhiều sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Điểm thay đổi dễ nhận ra nhất trên sản phẩm là cụm camera kép ở mặt được bố trí so le với nhau, thay vì được bố trí cùng về một phía như trên iPhone12.

Theo các thông tin khác đã bị rò rỉ trước đó, Apple sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone 13, bao gồm iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max; còn phiên bản iPhone 13 mini sẽ không xuất hiện, do doanh số của iPhone 12 mini không đáp ứng được kỳ vọng.

Loạt ảnh mô hình mẫu cho thấy thiết kế hoàn chỉnh của iPhone 13 - 4

iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max.

Cả 3 phiên bản iPhone 13 thế hệ mới sẽ được trang bị màn hình OLED với tần số làm tươi 120Hz, giúp tăng độ mượt và khả năng phản ứng khi sử dụng, cùng với chip A15 Bionic mới nhất, xây dựng trên tiến trình 5nm (hoặc thậm chí 4nm), cho hiệu suất xử lý cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với A14 Bionic sử dụng trên iPhone 12 trước đây. Apple cũng được cho là sẽ có sự nâng cấp đáng kể về cụm camera trên sản phẩm, để giúp iPhone 13 chụp ảnh tốt hơn.

Hiện mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán và sự thật về loạt iPhone 13 mới của Apple nhiều khả năng sẽ được hé lộ vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây, thời điểm Apple thường ra mắt loạt iPhone mới của hãng.

Tin liên quan