Lộ tính năng và giá bán kính thông minh sắp ra mắt của Apple

(Dân trí) - Apple được cho là đang phát triển mẫu kính thông minh của riêng mình và nhiều khả năng sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Kể từ thời điểm ra mắt Apple Watch vào năm 2015, Apple chưa trình làng thêm bất kỳ phân khúc sản phẩm nào mới, mà chỉ ra mắt các phiên bản nâng cấp cho các sản phẩm sẵn có của mình như iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook…

Tuy nhiên, theo trang công nghệ Front Page Tech, Apple đang phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới, đó là kính thông minh, với tên gọi Apple Glass.

Lộ tính năng và giá bán kính thông minh sắp ra mắt của Apple - 1

Apple Glass sẽ có thiết kế giống như những chiếc kính thông thường (Ảnh minh họa)

Front Page Tech dẫn lời nguồn tin thân cận từ Apple cho biết sản phẩm sẽ sở hữu thiết kế giống như kính râm truyền thống, thay vì kiểu dáng của một chiếc kính công nghệ, như Google Glass trước đây, hay như các loại kính thực tế ảo hiện nay trên thị trường. Nguồn tin này cho biết, các nguyên mẫu của sản phẩm có gọng vuông vức bằng nhựa, nhưng sản phẩm cuối cùng nhiều khả năng sẽ có gọng bằng kim loại.

Apple sẽ tích hợp máy quét công nghệ LiDAR (phát hiện ánh sáng và phạm vi) trên chiếc kính thông minh của mình, giúp đo khoảng cách từ kính đến một mục tiêu nào đó bằng tia laze và thu nhận các xung phản xạ bằng một cảm biến. Máy quét này sẽ cho phép tạo ra mô hình 3D của các đối tượng xung quanh thiết bị và có thể hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường (AR).

Đáng chú ý, Apple sẽ không tích hợp bất kỳ máy ảnh nào trên kính Apple Glass vì những lo ngại về vấn đề riêng tư. Nhiều người lo ngại rằng camera gắn trên kính có thể cho phép người đeo lén chụp ảnh người khác khi chưa được phép, hoặc bí mật chụp lén ở những địa điểm nhạy cảm, như phòng thay đồ hay trong nhà vệ sinh…

Cũng giống như Apple Watch phiên bản đầu tiên, kính thông minh Apple Glass cũng đòi hỏi kết nối với smartphone để hoạt động, thay vì có thể hoạt động độc lập, nghĩa là người dùng luôn phải mang iPhone bên mình để có thể khai thác các tính năng của Apple Glass.

Cả hai mắt kính trên Apple Glass đều có thể hiển thị thông tin cho người dùng, thông qua một giao diện có tên Starboard. Nguồn tin cho biết người dùng có thể điều khiển các tính năng trên kính thông qua cách chạm và lướt trên gọng kính, hoặc bằng các cử chỉ phía trước mắt kính và Apple Glass có thể ghi nhận các cử chỉ này bằng máy quét LiDAR.

Nguồn tin của Front Page Tech cho biết, Apple Glass sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện đặc biệt vào quý 4 năm nay, nhưng phải đến tận nửa sau năm 2021, sản phẩm mới chính thức được bán ra thị trường. Nguồn tin cũng cho biết, Apple Glass sẽ có mức giá khoảng 499 USD tại thị trường Mỹ.

T.Thủy
Theo Front Page Tech