LG Ergo Stand - thay đổi nhỏ tạo giá trị lớn

(Dân trí) - 32UN880 và 27QN880 là bộ đôi màn hình nằm trong dòng sản phẩm Ergo series với thiết kế sáng tạo lần đầu xuất hiện trên thị trường. Cả hai sử dụng giá đỡ công thái học Ergonomic được LG phát triển độc quyền mang tên Ergo Stand.

Thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng thực tế đem lại giá trị rất lớn tới người dùng, điều mà màn hình thông thường trên thị trường Việt Nam không thể có được. Ergo Stand sớm chứng minh quyết định thay đổi của LG là đúng đắn khi tại triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới CES 2020, LG UltraFine Ergo 32UN880 được vinh danh với giải thưởng Sản phẩm Sáng tạo (Innovation Award). Những trang công nghệ nổi tiếng như Tech Radar cũng đưa mẫu màn hình LG vào danh sách sản phẩm đáng lựa chọn với điểm số đánh giá tổng thể đạt tới 4,5/5 sao.

Vậy những giá trị mà LG Ergo mang lại là gì?

Khả năng sử dụng siêu linh hoạt

Thiết kế chân đỡ Ergo Stand đã giải quyết vấn đề gò bó của chân đế truyền thống. Không chỉ còn mỗi nhiệm vụ cố định màn hình trên bàn, Ergo Stand như cánh tay robot linh hoạt đem lại khả năng di chuyển màn hình tới mọi hướng, nâng lên cao hay hạ thấp xuống sát mặt bàn, xoay ngang đặt dọc dễ dàng, thoải mái tiến lại gần hay đưa màn hình ra xa. 

Thiết kế chân đỡ Ergo Stand linh hoạt phù hợp tất cả người dùng, thậm chí đáp ứng mọi nhu cầu. Nếu là nhà thiết kế hình ảnh hay đồ hoạ 3D, chắc hẳn sẽ rất hứng thú khi chỉ cần nhẹ nhàng kéo bằng một tay là màn hình đã tới sát mình. Nếu là lập trình viên hay một nhà thiết kế website, hẳn rất thoải mái vì có thể xoay màn hình ngang hay dọc theo đúng ý. Làm việc hay thư giãn xem phim, người dùng đều thiết lập dễ dàng màn hình theo góc nhìn đúng ý nhất với mình.

LG Ergo Stand - thay đổi nhỏ tạo giá trị lớn - 1

Tất cả là nhờ thiết kế đầy thông minh ở Ergo Stand với phần thân chính được làm kiểu trụ tròn có thể xoay được 280 độ. Kết hợp với ba trục xoay khác tạo ra khả năng di chuyển khắp bàn xoay đa hướng 360 độ cho màn hình.

LG Ergo Stand - thay đổi nhỏ tạo giá trị lớn - 2

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Ergo trong cách đặt tên của LG thực chất rút gọn từ Ergonomic - công thái học. Thuật ngữ này xuất hiện vào những năm 1950, là bộ môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc, từ đó tạo ra thiết bị, môi trường làm việc phù hợp với hành vi, thói quen sử dụng của người dùng.

Đúng như tên gọi, sản phẩm cho thấy sự thấu hiểu thói quen sử dụng màn hình của tất cả mọi người. Chính sự linh hoạt trong thiết kế chân đỡ kiểu cánh tay robot cho phép xoay, chỉnh màn hình để phù hợp với bất kỳ ai từ trẻ nhỏ cho tới người lớn, người cao hay thấp…

Với khả năng điều chỉnh màn hình lên cao xuống thấp tới 13 cm, đưa ra xa rồi lại gần nhẹ nhàng, LG Ergo dễ dàng đặt người dùng vào tư thế sử dụng màn hình chuẩn: “màn hình cách xa một cánh tay, tầm mắt ngang với cạnh trên màn hình”.

Và thiết kế LG Ergo còn lợi hại hơn nữa khi dễ dàng chuyển từ tư thế ngồi làm việc sang kiểu đứng, phong cách đang được áp dụng tại nhiều văn phòng hiện đại của Google, Facebook hay Apple và đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe.

LG Ergo Stand - thay đổi nhỏ tạo giá trị lớn - 3

Theo những nghiên cứu y khoa, ngồi làm việc liên tục từ 5 giờ trở lên ảnh hưởng sức khỏe tương đương hút một phần tư gói thuốc lá. Nếu ngồi thêm hai giờ sẽ tăng 125% nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch như đau ngực, đau tim, rút ngắn tuổi thọ đến 46%. Còn làm việc trong tư thế đứng vừa có lợi cho sức khỏe vừa tăng khả năng sáng tạo. Chỉ có LG Ergo mới giúp người dùng có thể thoải mái chuyển đổi trạng thái sử dụng từ ngồi sang đứng nhanh chóng mà không hề làm gián đoạn công việc.

Phong cách thời thượng

Đề cao khả năng sử dụng, tối ưu hoá trải nghiệm của người dùng nhưng Ergo Stand cũng gây ấn tượng với lối thiết kế tối giản thời thượng. Là một cánh tay robot nhưng thực tế, cách thiết kế khéo léo của LG giúp giá đỡ Ergo hầu như luôn ẩn sau màn hình. Thậm chí, dây nguồn và dây cáp cũng được giấu kín vào phần thân trụ. Nhờ thế, màn hình trông như treo lơ lửng trên bàn làm việc. Khi không cần dùng, màn hình như vô hình trong không gian làm việc khi có thể đẩy ra xa, ẩn về một góc bàn.

Ngay cả cách lắp đặt LG Ergo cũng được đơn giản hoá. Màn hình gắn vào, tháo ra chỉ trong tích tắc thông qua bộ chốt đặc biệt, không cần đến ốc vít. Ergo Stand được làm ra để tương thích với hầu hết các kiểu bàn làm việc, một người cũng có thể dễ dàng lắp đặt.

LG Ergo Stand - thay đổi nhỏ tạo giá trị lớn - 4

Thiết kế sử dụng tông màu đen xuyên suốt từ chân đế tới màn hình, đường nét được tối giản kết hợp cùng viền màn hình siêu mỏng giúp LG Ergo phù hợp với mọi không gian làm việc từ văn phòng tới nhà ở, biến góc làm việc chật chội trở nên gọn gàng, rộng rãi mang phong cách hiện đại.

Dù ở mặt nào, thiết kế, tính năng hay công năng, LG Ergo vẫn là sản phẩm thực sự thấu hiểu con người và đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu.