Thứ sáu, 12/04/2019 - 20:50

LG “chơi nổi”, sẽ ra mắt smartphone cuộn tròn và màn hình trong suốt?

Dân trí

Thị trường smartphone đã trở nên bão hòa khi các sản phẩm có thiết kế tương đồng nhau, không còn tạo nên sự khác biệt, đòi hỏi các hãng sản xuất phải cho ra mắt những sản phẩm với thiết kế khác biệt để cạnh tranh với các đối thủ. Nhiều khả năng, LG sẽ cho ra mắt chiếc smartphone với màn hình có thể cuộn tròn và smartphone gập với màn hình trong suốt.

Trong bối cảnh các sản phẩm trên thị trường smartphone không còn khác biệt quá nhiều về mặt thiết kế, giờ đây các hãng công nghệ bắt đầu mở ra một phân khúc thị trường mới, smartphone màn hình có thể gập được, với sự góp mặt của nhiều “ông lớn” như Samsung, Huawei, Xiaomi hay Oppo...

LG “chơi nổi”, sẽ ra mắt smartphone cuộn tròn và màn hình trong suốt? - 1

LG sẽ ra mắt smartphone với màn hình có thể cuộn tròn trong tương lai?

Tuy nhiên với hãng công nghệ LG, dường như smartphone màn hình có thể gập được vẫn chưa đủ để gây ấn tượng với người dùng, do vậy nhiều khả năng hãng sẽ cho ra mắt chiếc smartphone với màn hình có thể cuộn tròn.

Cụ thể, LG vừa đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho các thiết bị của hãng với tên gọi “The Roll” và “R Canvas” (đều mang hàm ý cuộn tròn), mà theo giới công nghệ, đây là để sẵn sàng cho việc ra mắt chiếc smartphone có màn hình cuộn được của hãng trong thời gian tới. Sỡ dĩ giới công nghệ tin vào điều này bởi vì vào đầu năm nay, giám đốc công nghệ I.P. Park của LG tiết lộ hãng công nghệ này đang phát triển smartphone màn hình cuộn tròn. Park khẳng định chưa chắc về nhu cầu của thị trường với những mẫu smartphone có thiết kế mới lạ và độc đáo, tuy nhiên điều này cũng không ngăn cản LG tự tin phát triển sản phẩm của riêng mình.

Trước đó tại triển lãm công nghệ CES diễn ra hồi tháng 1 vừa qua, LG cũng đã từng giới thiệu mẫu TV công nghệ OLED với thiết kế cuộn tròn vào bên trong hộp đựng khi không sử dụng đến và rất có thể LG sẽ áp dụng công nghệ và kiểu thiết kế này cho chiếc smartphone màn hình cuộc tròn của mình.

LG “chơi nổi”, sẽ ra mắt smartphone cuộn tròn và màn hình trong suốt? - 2

Mẫu TV OLED có thể cuộn tròn từng được LG giới thiệu hồi tháng 1 vừa qua

LG sẽ phát triển smartphone màn hình gập trong suốt?

Bên cạnh việc phát triển smartphone với màn hình có thể cuộn tròn, LG chắc hẳn sẽ không đứng ngoài “cuộc đua” trên thị trường smartphone màn hình gập được, nhưng nhiều khả năng sản phẩm không chỉ sở hữu thiết kế dạng màn hình gập thông thường như nhiều sản phẩm khác đã từng được giới thiệu, mà nhiều khả năng sản phẩm sẽ sở hữu kiểu thiết kế màn hình gập trong suốt.

Cụ thể, một bằng sáng chế vừa được Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ cấp cho LG đã tiết lộ về kiểu thiết kế smartphone màn hình gập được của hãng công nghệ Hàn Quốc.

LG “chơi nổi”, sẽ ra mắt smartphone cuộn tròn và màn hình trong suốt? - 3

Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế về smartphone gập với màn hình trong suốt của LG

Bằng sáng chế này mô tả về chiếc smartphone với màn hình có thể gập được mà khi gập lại sẽ có kích thước tương đương một chiếc smartphone thông thường, còn khi mở ra sẽ tương đương một chiếc máy tính bảng. Điểm đặc biệt của trong thiết kế của sản phẩm đó là màn hình trong suốt, để khi gập đôi lại người dùng vẫn có thể xem được nội dung của màn hình bên trong và sử dụng màn hình này.

Một điều cần lưu ý rằng không phải bằng sáng chế nào cũng được hiện thực hóa bằng một sản phẩm thực sự do vậy không chắc rằng LG sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế màn hình trong suốt. Tuy nhiên, việc LG gia nhập vào cuộc đua phát triển smartphone màn hình gập được là điều gần như chắc chắn, vấn đề còn lại là sản phẩm của LG sẽ tạo nên sự khác biệt gì so với các sản phẩm đã được giới thiệu hay không.

T.Thủy