Laptop đồng loạt giảm giá, sức mua tăng mạnh những ngày cuối năm

(Dân trí) - Máy tính xách tay từ hàng loạt thương hiệu lớn như Apple, Dell, HP, Asus, Acer hay Lenovo đều được các đại lý điều chỉnh giảm giá. Mức giảm dao động khoảng 500.000-3 triệu đồng.

Càng về gần những ngày cuối năm, thị trường máy tính xách tay lại càng trở nên sôi động. Các hệ thống bán lẻ liên tục đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá sản phẩm nhằm kích cầu mua sắm đối với người dùng.

Khảo sát của Dân trí tại một số hệ thống bán lẻ ở Hà Nội cho thấy hầu hết máy tính xách tay từ các thương hiệu lớn như Apple, Dell, HP, Asus, Acer hay Lenovo đều được các đại lý điều chỉnh giảm giá. Mức giảm dao động khoảng 500.000-3 triệu đồng tùy theo từng phiên bản.

Laptop đồng loạt giảm giá, sức mua tăng mạnh những ngày cuối năm - 1
Theo chia sẻ từ một số hệ thống, nhu cầu mua laptop của người dùng tăng mạnh trong những ngày cuối năm.

Theo đó, các thiết bị như Macbook hay Microsoft Surface Pro 7 đang được điều chỉnh giảm giá 2 triệu đồng. Một số dòng sản phẩm laptop gaming từ Dell, Asus hay Acer cũng giảm giá 1 triệu đồng so với trước đó. Ngoài ra, các thiết bị laptop mỏng nhẹ, hướng tới đối tượng người dùng văn phòng, học sinh sinh viên cũng đang được điều chỉnh giảm khoảng 500.000-800.000 đồng.

"So với các mặt hàng điện tử khác như TV hay điện thoại, giá bán của máy tính xách tay thường ổn định hơn. Khoảng thời gian sinh viên nhập học và cận Tết là những lúc thị trường laptop có nhiều biến động nhất", ông Tuấn Anh, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ máy tính có trụ sở tại Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, theo nhận định từ một số chuyên gia, sức mua tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây một phần đến từ nhu cầu học tập và làm việc từ xa của người dùng.

Cuối tháng 1, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trở lại và có nhiều chuyển biến phức tạp. Một số tỉnh thành đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên học online tại nhà. Vì thế, nhu cầu sử dụng laptop để làm việc, học tập tại nhà nhanh chóng tăng cao.

"Chỉ trong vài ngày qua, hệ thống đã ghi nhận doanh số của máy tính xách tay tăng 200% so với trung bình trước đó. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này có thể đến từ việc phụ huynh ở nhiều khu vực nhận được thông báo về việc các con sẽ phải học tập tại nhà do sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc ngành hàng Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop chia sẻ với Dân trí.

Laptop đồng loạt giảm giá, sức mua tăng mạnh những ngày cuối năm - 2
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại cũng khiến cho nhu cầu học tập và làm việc từ xa tăng cao.

Ông Kha cũng cho biết thêm rằng phân khúc giá khoảng 12-16 triệu đồng đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ người dùng. "Những mẫu máy tính ở phân khúc này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng từ học tập, làm việc cho đến giải trí nhẹ nhàng", ông Kha nói.

Không chỉ riêng thị trường Việt Nam, doanh số của máy tính xách tay trên toàn cầu đã tăng trưởng mạnh trở lại trong năm qua. Nguyên nhân chính được cho là đến từ sự bùng phát của dịch Covid-19 kéo theo nhu cầu học tập và làm việc từ xa tăng cao.

Nguồn tin từ GSM Arena cho biết trong năm 2020, 201 triệu máy tính xách tay đã được bán ra trên toàn thế giới. Công ty nghiên cứu thị trường IDC cũng đưa ra nhận định rằng doanh số của laptop sẽ tiếp tục tăng và đạt mức 216 triệu chiếc trong năm 2023.

Đang được quan tâm