Kính thực tế ảo của Apple sẽ có giá siêu đắt, khả năng hiển thị 8K

(Dân trí) - Nhiều thông tin chi tiết về chiếc kính thực tế ảo của Apple vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm được trang bị nhiều tính năng vượt trội nhưng cũng sẽ có một mức giá rất đắt.

Kính thực tế ảo của Apple sẽ có giá siêu đắt, khả năng hiển thị 8K - 1

Hình ảnh phác họa được cho là của chiếc kính thực tế ảo mà Apple đang phát triển

Dù Apple chưa từng lên tiếng xác nhận, nhiều nguồn tin uy tín vẫn khẳng định "quả táo" đang phát triển chiếc kính thực tế ảo của riêng mình. Mới đây, tờ báo The Information dẫn lời các nguồn tin nội bộ từ Apple đã chia sẻ thêm nhiều thông tin chi tiết và thậm chí một hình ảnh phác thảo, được cho là nguyên mẫu kính thực tế ảo của Apple.

Nguồn tin của The Information cho biết Apple sẽ sử dụng nhiều nhất liệu nhẹ, bao gồm lưới vải (tương tự như chất liệu phần phủ bên ngoài tai nghe của AirPods Max), để sử dụng trên chiếc kính thực tế ảo của hãng nhắm giúp giảm trọng lượng của thiết bị, nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái khi đeo.

Đặc biệt, mức giá của sản phẩm có thể lên đến 3.000 USD, đắt hơn rất nhiều lần so với các loại kính thực tế ảo hiện nay trên thị trường, chẳng hạn như kính Oculus Quest 2 của Facebook, hiện đang được bán với giá 299 USD.

Nguồn tin cũng tiết lộ các chi tiết về phần cứng sử dụng trên chiếc kính thực tế ảo này. Theo đó, sản phẩm sẽ được tích hợp hàng chục camera để theo dõi các chuyển động từ môi trường xung quanh, cảm biến LIDAR (tương tự như trên iPad Pro và iPhone 12 Pro Max) để lập bản đồ 3D không gian xung quanh, hỗ trợ các hiệu ứng thực tế ảo tăng cường (AR)…

Sản phẩm cũng được cho là được tích hợp màn hình kép với độ phân giải 8K, cùng công nghệ theo dõi mắt người để điều chỉnh độ phân giải phù hợp, vừa mang lại trải nghiệm tốt vừa giúp tiết kiệm pin trên sản phẩm. Nếu thông tin này là chính xác thì kính thực tế ảo của Apple sẽ có độ phân giải vượt xa so với tất cả các loại kính thực tế ảo khác hiện có trên thị trường.

Nhiều khả năng, Apple sẽ sử dụng một loại chip do chính hãng phát triển, được xây dựng dựa trên chip M1 (dùng cho loạt MacBook vừa ra mắt), cho chiếc kính thực tế ảo của hãng.

Các nguồn tin cho biết chiếc kính thực tế ảo của Apple sẽ được ra mắt thị trường vào năm 2022. Đây được xem là sản phẩm bước đệm để Apple phát triển chiếc kính thông minh, với thiết kế nhỏ gọn và nhiều chức năng hơn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm