Thứ năm, 02/06/2016 - 12:25

Không có nhiều điểm mới nhưng iPhone 7 sẽ đạt doanh số kỷ lục

Dân trí

iPhone hiện được nhiều nhà phân tích tin rằng đang đứng trước cánh cửa của suy thoái, khi lần đầu tiên thụt giảm doanh số vào đầu năm. Tuy nhiên nhóm nhà đầu tư nổi tiếng BMO lại cho rằng iPhone 7 ra mắt vào tháng 9 tới sẽ đạt doanh số cao ngoài dự tính.

Không có nhiều điểm mới nhưng iPhone 7 sẽ đạt doanh số kỷ lục - 1

Lần đầu tiên công ty công nghệ số 1 thế giới là Apple thừa nhận doanh số của iPhone đang có chiều hướng suy giảm vào đầu năm nay. Hầu hết các tổ chức phân tích trên thế giới đều cho rằng doanh số của iPhone sẽ tiếp tục giảm cho đến hết năm nay.

Nhận định này càng có cơ sở khi iPhone 7 được dự đoán sắp ra mắt vào tháng 9 tới nhưng thiết kế và các tính năng không có nhiều đột phá khi so sánh với thế hệ iPhone 6 và 6s cũ - nếu không muốn nói rằng chúng quá giống nhau.

Tuy nhiên theo một lưu ý từ nhóm các nhà đầu tư BMO Capital Markets được dẫn đầu bằng nhà phân tích Tim Long, iPhone 7 trên thực tế sẽ là sản phẩm đạt doanh số cao kỷ lục.

Lý do được đưa ra là vì Apple sở hữu một số lượng người dùng iPhone khổng lồ trên toàn thế giới, mà trong đó có khoảng 25% đang sở hữu các dòng iPhone "cũ" từ 2 năm hoặc lâu đời hơn. Ông Tim Long tin rằng con số này tương đương với khoảng 120 triệu chiếc iPhone đang sẵn sàng chờ để nâng cấp khi iPhone 7 ra mắt.

Hình mẫu thực tế được cho là của iPhone 7 mới hé lộ gần đây
Hình mẫu thực tế được cho là của iPhone 7 mới hé lộ gần đây

Đại diện của BMO cũng chia sẻ những phân tích của mình sau nhiều năm nghiên cứu doanh số bán hàng của iPhone. Theo đó, ông Long cho biết tính ra trung bình có khoảng 17% người dùng sẽ nâng cấp điện thoại của mình ngay khi mẫu iPhone mới ra mắt; 58% đợi sang năm sau; và 22% đợi sang năm sau nữa. Trên thế giới chỉ có vỏn vẹn 2% người dùng sử dụng cùng một chiếc iPhone lâu hơn 2 năm.

Dựa vào các phân tích này, iPhone 7 được cho sẽ ngắm vào các đối tượng người dùng iPhone 6 và các phiên bản cũ hơn, và từ đó vượt qua thông số bán hàng kỷ lục hiện đang nắm giữ bởi chính iPhone 6.

Từ tháng 9 năm ngoái cho tới nay, Apple đã ra mắt 2 dòng sản phẩm iPhone mới là iPhone 6s và iPhone SE. Cả hai đều chưa thực sự tạo ra dấu ấn rõ nét trên thị trường cũng như trong các báo cáo tài chính. Tuy nhiên đây là điều dễ lý giải, bởi hầu hết các nhà sản xuất smartphone khác trên thị trường cũng đều lâm vào hoàn cảnh tương tự, khi thị trường di động đang có những dấu hiệu bão hòa rõ nét hơn bao giờ hết.

Nguyễn Nguyễn

Theo Business Insider

Không có nhiều điểm mới nhưng iPhone 7 sẽ đạt doanh số kỷ lục - 3