Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus

(Dân trí) - Vào cuối năm nay, Apple sẽ tung ra bản cập nhật chụp ảnh bokeh trên iPhone 7 Plus và ngay lúc này đây, cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp thông qua bản thử nghiệm dành cho lập trình viên.

further-closer-1474525952667

Cụ thể, Apple đã phát hành bản cập nhật thử nghiệm iOS 10.1 beta vào hôm nay dành cho các lập trình viên. Đáng chú ý, bản thử nghiệm tích hợp thêm tính năng chụp chân dụng Portrait Camera cho iPhone 7 Plus.

Tính năng này sẽ giúp cho bộ đôi camera iPhone 7 Plus tận dụng hiệu quả hai camera của máy và mang đến một bức ảnh chụp chân dung đẹp mắt nhờ khả năng xóa phông "mù mịt".

Theo GSMArena, chế độ Portrait Camera sẽ tận dụng một camera ống kính 56 mm để chụp ảnh và ống kính góc rộng 28mm còn lại để tạo ra trường độ sâu của khung ảnh với một bản đồ 9 lớp ảnh. Từ đó, máy sẽ xử lý các lớp ảnh riêng biệt và làm mờ hậu cảnh, tạo ra bức ảnh xóa phông tốt nhất, tựa như các máy ảnh DSLR.

Ở phiên bản thử nghiệm, tính năng Portrait Camera sẽ có mặt trong ứng dụng chụp ảnh gốc của máy, chỉ cần vuốt tay qua lại sẽ thấy tính năng này. Người dùng chỉ cần nhấp vào điểm lấy nét cần thiết và có thể chụp ra bức ảnh xóa phông ngay lập tức. Hoặc máy sẽ tư động xác định điểm lấy nét thông qua tính năng Tap to Focus. Tính năng này không thể sử dụng công cụ zoom ảnh.

Hơn thế, tính năng Portrait Camera còn cho phép người dùng xem trước bức ảnh xóa phông, hay tạo bokeh trước khi lưu ảnh.

Cùng chiêm ngưỡng các bức ảnh xóa phông của iPhone 7 Plus:

Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 2
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 3
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 4
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 5
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 6
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 7
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 8
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 9
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 10
Chiêm ngưỡng khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus - 11

Phan Tuấn

Đọc thêm
Đang được quan tâm