Khám phá Data Center FPT Fornix - Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với bài tham luận "Giải pháp công nghệ 4.0 và kết quả ứng dụng tại Trung Tâm dữ liệu FORNIX", FPT Telecom đã được vinh danh tại buổi lễ công bố, trao danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2021.

Nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch theo mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh, ổn định và bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng khả năng hội nhập kinh tế thế hệ mới, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ phối hợp với Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội (Hanoi IDC, thuộc Sở Công Thương Hà Nội) triển khai Chương trình công nhận danh hiệu Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021.

Với bài tham luận dự thi giới thiệu các giải pháp công nghệ 4.0 áp dụng cho các công trình và lợi ích khi áp dụng, cùng những ứng dụng thực tế tại DC Fornix - FPT Data Center đã được vinh danh là một trong những cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh tại TP Hà Nội.

Khám phá Data Center FPT Fornix - Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021 - 1

Đại diện FPT Telecom nhận danh hiệu "Cơ sở sử dụng năng lượng xanh Thành phố Hà Nội năm 2021".

Data Center FPT Fornix thuộc sở hữu của Tập đoàn FPT - nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Được ví như trung tâm dữ liệu hạng nhất, FPT Fornix được xây dựng theo tiêu chuẩn Uptime Tier III Constructed Facility - chứng chỉ khắt khe dành cho Data Center, được công nhận bởi các tổ chức uy tín trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu trên thế giới.

Không chỉ vậy, để đạt được những tiêu chí khắt khe của danh hiệu cơ sở sử dụng năng lượng xanh, FPT Fornix ưu tiên lựa chọn thiết bị có hiệu suất năng lượng cao để tối ưu hóa chi phí tiêu thụ điện năng, đồng thời sử dụng hệ thống điều hòa IT Cooling, hệ thống điều hòa chính xác đảm bảo khả năng vận hành và tuổi thọ của thiết bị luôn ở mức cao nhất.

Khám phá Data Center FPT Fornix - Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021 - 2

Hình ảnh bộ lưu điện UPS và hệ thống Điều hòa Chính xác IT cooling lắp đặt tại FPT Fornix.

Khám phá Data Center FPT Fornix - Cơ sở sử dụng năng lượng xanh năm 2021 - 3

Hình ảnh dàn lạnh ĐHKK Trung tâm trong khu làm việc tại FPT Fornix.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một ưu tiên hàng đầu của TP Hà Nội, chương trình công nhận danh hiệu Năng lượng xanh đã thu hút hơn 90 đơn vị tham gia. Các cơ sở tham gia chương trình được hỗ trợ đánh giá hiệu quả năng lượng bằng công cụ mô phỏng năng lượng, hỗ trợ tính toán chỉ số hiệu quả năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng; đánh giá ứng dụng đổi mới trang thiết bị, kỹ thuật có mức độ tự động hóa cao theo hướng công nghệ công nghiệp thế hệ 4.0.